Giảm cân không ngờ nhờ khoai lang

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Những người có ý định giảm cân thường hạn chế ăn khoai lang vì chúng nhiều tinh bột, nhưng thực tế thì khoai lang lại là thực phẩm rất có ích trong việc giảm cân. Hãy đọc bài viết này và tìm hiểu xem tại sao khoai lang lại có thể giảm cân?

Dưới đây là 6 lý do tại sao bạn nên ăn khoai lang để giảm cân:

Hàm lượng dinh dưỡng của khoai lang

Một củ khoai lang cỡ trung bình sẽ chứa 90 calo, 0g chất béo hoặc cholesterol, 21g carbohydrate, 2g protein và 3g chất xơ. Khoai lang rất giàu vitamin A và C, axit folic, vitamin B6 và vitamin E. Ngoài ra, khoai lang còn chứa rất nhiều khoáng chất như magiê, canxi và kali và chứa 11.552 microgram carotenoid.

Năng lượng thấp

Mặc dù rất giàu dinh dưỡng nhưng khoai lang có hàm lượng calo thấp, chỉ dưới 100 calo cho 1 phần ăn. Trong khi hàm lượng calo trong khoai tây lên tới 400-500 calo mỗi khẩu phần. Ăn những thực phẩm ít năng lượng như khoai lang, rõ ràng là rất tuyệt để giảm cân, khi tiêu thụ những sản phẩm ít calo, trọng lượng của cơ thể sẽ giảm.

Giàu chất xơ

Khoai lang là thực phẩm có chất xơ cao giúp người ăn kiêng thúc đẩy tiêu hóa tốt và làm cho hệ thống tiêu hóa hiệu quả hơn trong việc phân giải calo và chất béo trong cơ thể. Nó cũng giúp kiềm chế sự thèm ăn một cách tự nhiên bằng cách tạo ra cảm giác no giúp bạn hạn chế cơn thèm ăn.

Hàm lượng nước cao

Khoai lang cũng có một hàm lượng nước cao và điều này rất tốt cho chế độ ăn kiêng. Cơ thể con người chủ yếu bao gồm nước và cần nhiều nước trong chế độ ăn uống để giữ cho cơ thể hoạt động tốt. Khoai lang có thể cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể và cải thiện tiêu hóa cũng như ức chế sự thèm ăn.

Chỉ số đường huyết thấp

Khoai lang có chỉ số đường huyết thấp (glycemic index), giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định. Thực phẩm có chỉ số glycemic thấp làm giảm đề kháng insulin, một hiện tượng có thể khiến cơ thể lưu trữ chất béo, đặc biệt là ở vùng bụng.

Chống ôxy hóa

Khoai lang rất giàu carotenoid, chất chống oxy hóa mạnh mẽ mà có thể làm giảm thiệt hại cho các tế bào từ các gốc tự do; nó cũng hỗ trợ giảm cân và có nhiều lợi ích sức khỏe khác, bao gồm tăng cường hệ thống miễn dịch. 

Theo SKGD
MỚI - NÓNG