Giải quyết chế độ ốm đau với người mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
BHXH TPHCM vừa có công văn gửi các đơn vị sử dụng lao động về hồ sơ giải quyết chế độ ốm đau đối với người lao động mắc COVID-19.

Theo BHXH TPHCM, hiện có nhiều người lao động mắc COVID-19 chữa trị tại các cơ sở y tế, nhưng đơn vị sử dụng lao động cung cấp hồ sơ, giấy tờ không theo mẫu quy định Thông tư số 56/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế, dẫn tới khó khăn, vướng mắc trong giải quyết chế độ với người lao động.

BHXH Việt Nam cũng có Công văn 2321/BHXH-CSXH ngày 3/8/2021 hướng dẫn hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng chế độ BHXH với người lao động điều trị COVID-19.

Do đó, BHXH TPHCM đề nghị các đơn vị sử dụng lao động thực hiện thủ tục theo hướng dẫn của BHXH Việt Nam.

Bên cạnh đó, các đơn vị lập danh sách đề nghị giải quyết chế độ ốm đau kèm chứng từ điều trị COVID-19 của người lao động gửi cơ quan BHXH để giải quyết nếu đủ cơ sở.

MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, càng gần Đại hội càng phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là giải quyết những việc khó khăn, phức tạp; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, “giữ an toàn”...