Giải pháp nhà kho thông minh - cánh tay đắc lực cho ngành công nghiệp kho bãi

0:00 / 0:00
0:00
Sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp, Logistics mấy năm gần đây; cũng như yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng về dịch vụ giao nhận hàng hóa, cùng với đó là chi phí mặt bằng và nhân công tăng cao, chìa khóa để phát triển và giải quyết các khó khăn trên là ứng dụng Giải pháp nhà kho thông minh.

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của các ngành công nghiệp, logistics, thương mại điện tử,... đã đặt ra một loạt thách thức mới cho lĩnh vực kho bãi như: thiếu hụt lực lượng lao động, chi phí kho bãi tăng cao, yêu cầu về tiến độ giao hàng,...khiến các bên liên quan phải có cái nhìn xa hơn cách tiếp cận thông thường, hướng tới việc áp dụng công nghệ tự động hóa cho đến những kho chứa hàng phức tạp; ngành công nghiệp kho bãi đang lột xác hoàn toàn.

Giải pháp nhà kho thông minh - cánh tay đắc lực cho ngành công nghiệp kho bãi ảnh 1

Nhà kho thông minh Model Vertical Lift Intech với chiều cao tối đa 8m, trọng tải mỗi khay 300kg, tốc độ di chuyển 60m/phút, ứng dụng trong ngành ô tô, điện, điện tử, dược phẩm, chế tạo.

Nắm bắt được những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải, công ty Cổ Phần Tập Đoàn Kỹ Thuật Công Nghiệp Việt Nam (Intech Group) đã nghiên cứu và cung cấp hệ thống nhà kho thông minh (Smart warehouse) với nhiều tính năng ưu Việt:

Thứ nhất là nhà kho thông minh có hệ số sử dụng lớn: Tăng 300% không gian lưu trữ.

Thứ hai là quá trình lưu trữ và truy xuất hoàn toàn tự động: Mỗi pallet nằm trong 1 ô riêng biệt, có địa chỉ IP giúp nhận dạng chính xác vị trí dựa vào thông tin mã hóa

Thứ ba là giảm số lượng nhân công và tạo môi trường làm việc an toàn: mọi công đoạn từ đóng gói, lấy hàng, nhập hàng, sắp xếp,...đều được rút gọn hoàn toàn

Thứ tư là phần mềm quản lý kho hàng WMS linh hoạt, tùy biến: Thông tin về số lượng, vị trí, tình trạng tồn kho của sản phẩm được cung cấp theo thời gian thực giúp giảm sai lỗi, cải thiện bảo mật và nhanh chóng giải quyết các tình huống phát sinh.

Thứ năm là kết cấu kho vững chắc; quá trình lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng và mở rộng dễ dàng, linh hoạt mà không ảnh hưởng tới hoạt động của toàn bộ hệ thống.

Giải pháp nhà kho thông minh - cánh tay đắc lực cho ngành công nghiệp kho bãi ảnh 2

Nhà kho thông minh model IT-WH-SC chiều cao tối đa 40m, tải trọng 1500kg/pallet, tốc độ di chuyển 90m/phút ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp, logistics.

Kho thông minh được coi là đỉnh cao của tự động hóa kho với giải pháp lưu trữ và kiểm soát thông tin, dữ liệu theo thời gian thực. Chúng tạo ra một hệ sinh thái công nghệ nơi hàng hóa được nhận, xác định, sắp xếp, tổ chức và vận chuyển tự động.

Nhà kho thông minh thực hiện mọi giao tiếp thông qua sóng wifi hoặc sóng vô tuyến RFID. Công nghệ này cho phép quét dữ liệu trên toàn bộ hệ thống, ghi chép và truyền thông tin một cách đầy đủ, chính xác theo thời gian thực.

Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet kết nối vạn vật (IoT) được sử dụng trong mọi công đoạn vận hành của kho giúp cho các thành phần khác nhau của các hệ thống kho thông minh hoạt động theo một thể thống nhất.

Theo các chuyên gia, sau hai năm bùng nổ với mức tăng trưởng ngoạn mục, ngành kho bãi năm 2022 được dự đoán sẽ tiếp tục được các doanh nghiệp đẩy mạnh chiến lược đầu tư. Nhà kho thông minh chính là “quân bài mới” để giải quyết trọn vẹn bài toán lợi nhuận, giúp doanh nghiệp phát triển thần tốc, bứt phá trong tương lai.

Intech Group với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp nhà kho thông minh và không ngừng đầu tư vào công nghệ đã khẳng định được thương hiệu, nhận được sự tin tưởng của khách hàng trong nhiều năm qua. Nhà kho thông minh do Intech Group cung cấp là những giải pháp mang tính đột phá về công nghệ, hiệu quả đầu tư và bắt kịp xu thế công nghiệp hóa và hiện đại hóa ngày nay.

Thông tin về Intech Group:

Hà Nội: Lô 5+6, Khu công nghiệp Lai Xá, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội

Đà Nẵng: Số 215 Phan Đăng Lưu, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Thành phố Hồ Chí Minh :Lô D6, đường 3, KCN Bình Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Tìm hiểu thêm về Intech Group tại: https://intech-group.vn/

MỚI - NÓNG