Giải pháp chuyển đổi số hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cho thuê

0:00 / 0:00
0:00
Ra đời từ năm 2019, cùng thời điểm khi TP. Đà Nẵng bắt đầu công bố “Đề án xây dựng thành phố thông minh”, nhà sáng lập SMARTOS luôn mong muốn có thể đóng góp vào công cuộc phát triển thành phố thông minh của Đà Nẵng và đồng hành cùng các doanh nghiệp kinh doanh Bất động sản (BĐS) cho thuê trên hành trình chuyển đổi số, tối ưu hóa vận hành và quản lý.

Vừa qua SMARTOS - Giải pháp chuyển đổi số cho BĐS cho thuê có cơ hội cùng 7 sản phẩm chuyển đối số khác đại diện TP. Đà Nẵng tham dự Diễn đàn và triển lãm quốc tế Thành phố thông minh châu Á tại Việt Nam (Smart City Asia) diễn ra từ ngày 13/4-15/4, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC.

Giải pháp chuyển đổi số hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cho thuê ảnh 1
Đại diện các sản phẩm tham dự Smart Asia City 2023 của TP Đà Nẵng.

Smart City Asia 2023 đã thu hút hơn 400 gian hàng của gần 300 đơn vị với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới như: Hewlett Packard Enterprise (HPE), Helvar Pte., PLt, (Phần Lan); Geometa - các giải pháp về quy hoạch và quản lý đô thị thông minh (Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất)… Việt Nam có 5 đại diện có thành tích chuyển đổi số tham gia sự kiện, gồm thành phố Đà Nẵng, thành phố Thủ Đức, Hội tin học HCA và các tập đoàn công nghệ viễn thông lớn như FPT, VNPT.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, 8 sản phẩm tham dự Smart City Asia 2023 của thành phố gồm: Nền tảng hỗ trợ kết nối và quản lý vận hành BĐS cho thuê (Công ty CP SMARTOS); Nền tảng công dân số - MY PORTAL (Công ty CP Công nghệ số Thông Minh - SDT); Giải pháp kho dữ liệu và cổng dữ liệu Green Data (Công ty CP Công nghệ thông tin Toàn Cầu Xanh); Giải pháp quản lý đô thị, giao thông và truyền thông tập trung thông minh (Công ty TNHH MTV Công nghệ Atoma); Nền tảng quản trị sản xuất tinh gọn theo thời gian thực (Công ty CP công nghệ Retex).

Giải pháp chuyển đổi số hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cho thuê ảnh 2
Thành viên Smartos giới thiệu về sản phẩm tới khách tham quan tại sự kiện Smart City Asia 2023.

Tham dự sự kiện Smart City Asia 2023, SMARTOS cùng 7 sản phẩm chuyển đổi số khác của TP. Đà Nẵng đã có cơ hội được gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế về chiến lược, giải pháp và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển đô thị thông minh.

SMARTOS là một sản phẩm chuyển đổi số nổi bật của TP. Đà Nẵng, từng nhiều lần đại diện thành phố tham dự các triển lãm, ngày hội Khởi nghiệp quốc gia, cuộc thi khởi nghiệp… Sản phẩm từng được vinh danh trong giải thưởng Triển Vọng tại Cuộc thi Phụ nữ Khởi nghiệp toàn quốc 2021 với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu OCOP” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Tiếp đó, trong tháng 5/2022, thương hiệu cũng tiếp tục được đạt giải tại Best Solution Awards. Đây là một giải thưởng danh giá - đánh giá dựa trên tính năng, chất lượng công nghệ, kỹ thuật, sự đổi mới và tiềm năng của sản phẩm.

Là giải pháp chuyển đổi số dành cho mô hình BĐS cho thuê, SMARTOS (thuộc hệ sinh thái công nghệ ENOUVO) cung cấp các phần mềm tích hợp, nhằm tối ưu hóa từ quy trình quản lý vận hành đến công tác bán dịch vụ cho các doanh nghiệp kinh doanh BĐS cho thuê như các Tòa Nhà Văn Phòng, Không Gian Làm Việc Chung, các Chuỗi Nhà Trọ/Căn hộ cho thuê. Bộ 3 giải pháp Operational CRM, Whitelabel App, Booking App sẽ giúp khai thác tối ưu vòng đời khách hàng từ lúc nhận thức Thương hiệu đến khi kết thúc trải nghiệm dịch vụ.

“SMARTOS đã chứng minh khả năng giải quyết vấn đề đối với các không gian cho thuê và sự đáp ứng với nhu cầu tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cũng đang không ngừng ghi nhận các phản hồi của khách hàng đồng thời liên tục nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật mới để hoàn thiện tính năng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu tính năng từ cơ bản đến nâng cao của các nhóm khách hàng khác nhau. Trong năm 2023, mục tiêu lớn nhất và là ưu tiên hàng đầu của SMARTOS đó chính là có thể hoàn thiện bộ sản phẩm tích hợp, đáp ứng được toàn bộ yêu cầu dù là nâng cao và khắt khe nhất của khách hàng” - chị Trang nói về định hướng của SMARTOS trong năm 2023.

Anh Nguyễn Văn Chương - Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng cho biết: “Thời kỳ suy thoái kinh tế thì hầu hết các mô hình kinh doanh đều gặp khó khăn và kinh doanh BĐS cho thuê cũng không nằm ngoài. Nếu có thể tận dụng lợi ích từ các giải pháp chuyển đổi số thì các công ty BĐS cho thuê không chỉ có thể tối ưu hóa lợi nhuận, tăng giá trị tài sản, tiết kiệm thời gian mà còn gia tăng tính cạnh tranh và giảm thiểu rủi ro trong hoạt động kinh doanh”.

Năm 2023 được cho là năm khó khăn của nhiều doanh nghiệp trước nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu. Sự ảnh hưởng của dịch bệnh sau 2 năm cũng làm nhiều người bị ảnh hưởng về kinh tế cá nhân, nên dẫn tới nhu cầu mua/sử dụng dịch vụ giảm xuống, gây ảnh hưởng đến các doanh nghiệp đang cung cấp sản phẩm hay dịch vụ đi kèm, nên ý định mở và kinh doanh thêm về dịch vụ BĐS cho thuê cũng sẽ đi chậm lại chứ không phát triển quá nhanh như trước dịch COVID.

Giải pháp chuyển đổi số hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cho thuê ảnh 3
Anh Nguyễn Văn Chương, Giám đốc điều hành Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), chụp hình lưu niệm cùng đại diện Smartos tại Smart Asia City 2023.

Dù có nhiều khó khăn từ thị trường, nhưng là sản phẩm Chuyển Đổi Số, nên SMARTOS có cơ hội tiếp cận khách hàng tốt hơn các loại hình sản phẩm khác, vì sau đại dịch COVID thì nhu cầu chuyển đổi số của tất cả các doanh nghiệp đều tăng lên. Nếu sản phẩm được phát triển giúp khách hàng dễ dàng sử dụng quản lý vận hành doanh nghiệp của họ, đồng thời giảm chi phí cho doanh nghiệp thì tiềm năng được đón nhận sẽ tốt hơn so với các loại sản phẩm không phải là Digital (Số) khác.

Sắp tới đây, SMARTOS cũng sẽ triển khai giải pháp chuyển đổi số của mình cho một số đơn vị như Vườn Ươm doanh nghiệp Đà Nẵng hay kết hợp cùng Công an Quận Liên Chiểu để triển khai các hoạt động tư vấn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp kinh doanh nhà trọ quy mô vừa và nhỏ trên địa bàn quận Liên Chiểu.

MỚI - NÓNG