Giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam 2020 hướng về miền Trung

Giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam 2020 hướng về miền Trung
TPO - Sáng 22/10, ban tổ chức (BTC) giải Golf Từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 14 - Swing for the Kids 2020 cho biết sẽ trích 1 tỉ đồng từ nguồn ủng hộ, tài trợ cho Giải để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tại các tỉnh miền Trung chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt.

Sáng 22/10, Báo Đầu tư tổ chức họp báo, chính thức khởi động giải Golf Từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 14 - Swing for the Kids 2020 nhằm gây quỹ học bổng dành cho các học sinh, sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập.

Tại buổi họp báo, BTC cũng đã trao 2 suất học bổng toàn phần năm 2020 trị giá 10 triệu đồng/suất và 5 suất học bổng trị giá 6 triệu đồng/suất cho 5 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích học tập tốt, tư cách đạo đức tốt.

 Thông qua các suất học bổng và chương trình hỗ trợ, nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất phục vụ học tập của các nhà trường, trong 13 năm qua, Giải Golf từ thiện này đã tiếp thêm nguồn lực cho hàng chục ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là con em các đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo.

 Cụ thể, giải đấu đã huy động được số tiền là hơn 17,5 tỉ đồng để trao tận tay hơn 16.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi, xây dựng và trang bị nhiều phòng học vi tính cho các trường học và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.

 Theo Trưởng BTC giải - Tổng Biên tập Báo Đầu tư Lê Trọng Minh, do dịch bệnh Covid-19 nên giải đấu đã phải hoãn thời gian tổ chức từ cuối mùa xuân sang đầu mùa đông năm nay. “Chúng tôi tin rằng hơi ấm từ những trái tim nhân hậu và sự nhiệt huyết từ những hành động sẻ chia cụ thể sẽ giúp làm vơi đi những vất vả, nhọc nhằn và tiếp tục truyền lửa tới những học sinh, sinh viên nghèo vượt khó để vươn tới tri thức”, ông Minh chia sẻ.

 Theo thông tin từ BTC Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids, ở giải đấu lần thứ 14 này, BTC sẽ trích 1 tỉ đồng từ nguồn ủng hộ, tài trợ cho Giải để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tại các tỉnh miền Trung chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt.

 Giải Golf Swing for the Kids 2020 do Báo Đầu tư tổ chức, sẽ diễn ra tại sân Golf BRG Kings island Golf resort Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, vào ngày 21/11/2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Super League sụp đổ sau 48 giờ?

Tại sao Super League sụp đổ sau 48 giờ?

TPO - Super League châu Âu xuất hiện như một trận “địa chấn” không chỉ với thế giới bóng đá, nhưng nó dường như đã sụp đổ chỉ sau 48 giờ khi 6 CLB Anh cùng Inter Milan lần lượt tuyên bố rút lui.