Giải cứu 6 người bị cô lập trong dòng nước lũ vùng hạ lưu thủy điện

nước lũ nhấn chìm nhiều vườn rau
nước lũ nhấn chìm nhiều vườn rau
TPO - Nhà máy thủy điện Đa Nhim xả lũ khiến mực nước sông Đa Nhim dâng cao gây ngập nặng phía hạ lưu. 6 người dân mắc kẹt giữa dòng nước lũ, cả trăm ha hoa màu cho vụ Tết Nguyên đán 2019 đã bị ngập chìm.

Chiều ngày 30/12, ông Đinh Ngọc Hùng – Bí thư huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) cho biết sáng nay địa phương đã dùng ca nô giải cứu thành công 6 người dân bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ do Nhà máy thủy điện Đa Nhim xả nước.

Từ đêm hôm qua (29/12) đến trưa nay, Nhà máy thủy điện Đa Nhim liên tục xả lũ khiến khiến mực nước sông Đa Nhim dâng cao. Hai vợ chồng Uyên - Phương (trú xã Ka Đô, Đơn Dương) bị mắc kẹt trong vườn rau giữa đêm tối khi khu vực này bị nước vây. Tương tự 4 người dân ở thôn Lạc Thạnh (xã Lạc Lâm) cũng bị cô lập trong dòng nước lũ khi đang ở trong vườn rau.

Đến 4 giờ sáng 30/12, lực lượng cứu hộ đã dùng ca nô tiếp cận và đưa 2 vợ chồng Uyên - Phương vào bờ an toàn. 4 người ở thôn Lạc Thạnh cũng đã được giải cứu thành công vào sáng hôm nay.

Theo Phòng Nông nghiệp huyện Đơn Dương, từ 14 giờ ngày 29/12, Nhà máy thủy điện Đa Nhim bắt đầu phát đi thông báo xả lũ với lưu lượng 25m3/giây. Tiếp đó, Nhà máy liên tục thông báo xả lũ với lưu lượng tăng rất nhanh, đến 21 giờ 45’ đã đạt ngưỡng 350m3/giây; 8 giờ 15’ sáng 30/12 giảm xuống 300m3/giây và đến 9 giờ sáng cùng ngày giảm còn 250m3/giây.

Đến chiều 30/12, nước đang rút dần. Phòng Nông nghiệp phối hợp với UBND các xã Lạc Lâm, Lạc Xuân, thị trấn Thạnh Mỹ… thống kê thiệt hại về hoa màu của các hộ dân.

Ước tính khoảng 100ha cải thảo, xà lách, hành tây, cà tím… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới bị ngập do nước lũ. Mặt khác, một số tài sản, máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp bị hư hỏng.

Giải cứu 6 người bị cô lập trong dòng nước lũ vùng hạ lưu thủy điện ảnh 1 Vườn hành tây bị ngập
MỚI - NÓNG
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
TPO - MC Phan Anh khẳng định, anh hoàn toàn ủng hộ quan điểm phải minh bạch trong việc kêu gọi từ thiện. “Minh bạch, sao kê là đương nhiên. Tất cả những thông tin đến hành trình thiện nguyện từ năm 2016, Phan Anh vẫn giữ để ai muốn tìm hiểu có thể xem lại”- MC Phan Anh nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ y tế tại Hà Nam xuyên đêm xét nghiệm cho người dân để truy tìm F0 - Ảnh: Hoàng Long

Tiếp tục xuất hiện F0, Hà Nam thiết lập thêm 6 khu phong toả

TPO - Đến ngày 24/9, tại thành phố Phủ Lý vẫn tiếp tục xuất hiện các ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Để đối phó diễn biến dịch phức tạp, cùng với thực hiện giãn cách xã hội tại một số khu vực, thành phố Phủ Lý phong tỏa thêm 6 khu vực, lập mới 8 khu cách ly tập trung có tổng khoảng 650 người.
Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

TPO - Khi cán bộ thực hiện thí điểm mà kết quả không đạt hoặc chỉ đạt được một phần mục tiêu đề ra hoặc gặp rủi ro, xảy ra thiệt hại thì phải đánh giá công tâm để xem xét, xử lý phù hợp, nếu thực hiện đúng chủ trương, có động cơ trong sáng, vì lợi ích chung thì được xem xét miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm.
Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương ưu tiên để trẻ em mồ côi cha mẹ do COVID-19 được nuôi dưỡng tại gia đình người thân. Ảnh minh họa.

Bộ Lao động: Đưa trẻ mồ côi do COVID-19 vào trường nuôi dưỡng là giải pháp sau cùng

TPO - Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), với trẻ mồ côi do dịch COVID-19 cần ưu tiên bố trí, hỗ trợ, nuôi dưỡng bởi người thân, người nhận chăm nuôi để các em được lớn lên trong môi trường gia đình; biện pháp sau cùng mới đưa trẻ vào chăm sóc thay thế tại cơ sở trợ giúp xã hội.