Giải bơi Thanh thiếu niên Hà Nội: Hơn 100 triệu đồng tiền thưởng

Giải bơi Thanh thiếu niên Hà Nội: Hơn 100 triệu đồng tiền thưởng
Giải bơi Thanh thiếu niên thành phố Hà Nội, lần thứ nhất năm 2015 sẽ diễn ra trong 2 ngày (7- 8/11) với cơ cấu giải thưởng lên tới hơn 100 triệu đồng.

Giải bơi Thanh thiếu niên Hà Nội do Thành đoàn chỉ đạo và Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội tổ chức.

Anh Lê Quang Đại -  Giám đốc Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội (số 1 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội) cho biết: "Với mục đích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và chúng tôi mong muốn đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe cho thanh thiếu niên thủ đô, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền chương trình chống đuối nước do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hy vọng đây cũng sẽ là nơi để phát hiện ra các em có năng khiếu bơi lội để đào tạo, giới thiệu cho các trung tâm năng khiếu của Hà Nội".

Anh cho biết đối tượng và quy mô giải đấu?

 Anh Lê Quang Đại: Đối tượng dự giải là các VĐV từ 12 đến 25 tuổi, đủ điều kiện tham gia giải và tuân thủ theo các quy định của giải đấu. Do lần đầu tiên tổ chức, chúng tôi đã triển khai công văn và đề nghị tất cả các quận, huyện đoàn đều thành lập đoàn VĐV để tham gia. Bên cạnh đó, chúng tôi còn huy động các trường đại học trên địa bàn tham dự giải. Ngoài ra, trong các năm tiếp theo BTC cũng đang tính đến việc mời thêm các đoàn ngoài địa bàn Hà Nội về tham dự giải.

Giải bơi Thanh thiếu niên Hà Nội: Hơn 100 triệu đồng tiền thưởng ảnh 1 Anh Lê Quang Đại -  Giám đốc Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội.

+ Đây là giải phong trào, làm thế nào để phân biệt với các giải thi đấu đỉnh cao?

- Chúng tôi đã cho hoàn tất điều lệ của giải đấu và tất cả điều được quy định rất chặt chẽ. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bên cạnh tạo hiệu ứng phong  trào, chúng tôi cũng tạo sân chơi cho các VĐV năng khiếu tham gia thi tài, chỉ những VĐV đã đạt chuẩn kiện tướng thì không được tham dự.

+ Anh có thể cho biết về cơ cấu giải thưởng?

- Đây là giải bơi do Thành đoàn chỉ đạo nên cơ cấu giải thưởng phải tuân theo các tiêu chuẩn do nhà nước quy định. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã kêu gọi được một vài doanh nghiệp để cùng tham gia tổ chức, tạo kinh phí cho giải đấu. Với giải năm nay có 24 bộ huy chương cá nhân và giải đồng đội, đặc biệt đối với đơn vị nào có số điểm cao nhất BTC sẽ trao cúp. Tổng kinh phí chi cho giải thưởng (kể cả xã hội hóa) là hơn 100 triệu đồng và quà tặng kèm theo.

+ Bây giờ đang là mùa đông, anh có lo về điều kiện tổ chức giải?

- Việc này chúng tôi có tính đến. Chúng tôi tổ chức thi đấu trong nhà, bể bơi nước ấm và luôn giữ nhiệt độ là 32 độ C, đảm bảo sức khỏe cho tất cả các VĐV tham gia.

+ Thành tích của giải này có được tính cộng điểm cho các em học sinh không thưa anh?

 - Chúng tôi đang tính toán về điều này. Có thể ở giải năm nay chưa được nhưng sang năm chúng tôi rất mong muốn có sự vào cuộc của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để đảm bảo quyền lợi cho các VĐV tham gia.

+ Xin cảm ơn anh.

Giải bơi chia làm 3 độ tuổi: Thứ nhất các em từ 12 đến 15 tuổi (sinh 2001 đến 2003); Thứ hai các em từ 16 đến 18 tuổi (sinh 1997 đến 2000) và thứ ba các em từ 19 đến 25 (sinh 1996 đến 1990).

Có 24 bộ huy chương để VĐV tranh tài. Trong đó, Huy chương vàng được thưởng 1.500.000 đồng; Huy chương Bạc được thưởng 1.000.000 đồng và Huy chương Đồng được thưởng 500.000 đồng và quà tặng của Ban Tổ chức giải. Ngoài ra, còn có giải thưởng Nhất, nhì, ba cho các đoàn thanh dự giải với tổng trị giá giải thưởng hơn 100 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm