Giá xe mới tại Mỹ tăng cao trong tháng 5

Giá xe mới tại Mỹ tăng cao trong tháng 5
TPO - Doanh số bán xe tại Mỹ trong tháng 5 vừa qua giảm, nhưng số tiền khách hàng phải trả để mua xe mới đạt mức cao nhất từ trước tới nay.
Một đại lý bán xe Chrysler Jeep tại Los Angeles, Mỹ. Ảnh Getty Images
Một đại lý bán xe Chrysler Jeep tại Los Angeles, Mỹ. Ảnh Getty Images.

Theo số liệu từ TrueCar.com, một hãng nghiên cứu và phân tích ngành công nghiệp ô tô, trung bình mức giá thực chi cho xe chở khách dưới 9 chỗ tại Mỹ trong tháng 5-2011 đạt tổng cộng 29.817 USD, tăng 608 USD hay 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 215 USD so với tháng 4-2011.

Giá xe ngày càng cao được cho có nguyên nhân ngành cung cấp linh kiện gặp khó khăn trong khi khách hàng có xu hướng lựa chọn thêm nhiều option (tùy chọn) đắt tiền khi mua xe.

“Trung bình mức giá thực đang đạt mức cao nhất từ trước tới nay, mặc dù khách hàng đang chuyển hướng sang các mẫu xe cỡ nhỏ hơn, nhưng họ cũng chọn mua nhiều mẫu xe đắt tiền, do đó kéo mức giá trung bình lên cao”, Jesse Toprak, một chuyên gia từ Truecar, nhận định.

Cũng theo Truecar, trong khi giá xe mới tăng, các khoản chiết khấu và khuyến mại lại giảm xuống mức thấp nhất trong khoảng 9 năm trở lại đây, ước tính mức khuyến mại trung bình cho 1 chiếc xe bán trong tháng 5 tại Mỹ là 2.017 USD, giảm 822 USD so với cùng kỳ năm 2010, và ít hơn tháng 4 năm nay 304 USD.

Đức Duy
Theo WSJ

Theo Dịch
MỚI - NÓNG