Giá vàng tiếp tục giảm, USD đồng loạt bật tăng

Giá vàng tiếp tục giảm. Ảnh minh họa
Giá vàng tiếp tục giảm. Ảnh minh họa
TPO - TPO – Giá vàng trong nước liên tục giảm trong những phiên giao dịch gần đây, trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại quay đầu tăng lên mức 23.360 đồng/USD.

Mở cửa lúc 8h30 sáng 14/11, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức mức 36.35 – 36.45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này không có thay đổi so với phiên giao dịch hôm qua 13/11.

Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC với mức giá 36.35 -  36.44 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giảm 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm qua 13/11. Vàng 24K niêm yết ở mức 34.40 – 35.00 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); không có thay đổi so với phiên giao dịch ngày 13/11. 

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36.34 – 36.48 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này tăng 20.000  đồng/lượng ở chiều mua vào và không có thay đổi ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua 13/11.

Đầu giờ sáng 14/11 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1203.0 – 1203.5 USD/ounce (mua vào – bán ra), giảm 0,1 USD/ounce so với phiên giao dịch hôm qua 13/11.

Trên thị trường tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ áp dụng ngày 14/11 là  22.725 VND. Mức giá này giảm 2 đồng/USD so với phiên giao dịch hôm qua 13/11.

Tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính) niêm yết quanh mức 22.260 – 22.350 đồng/USD , tăng 5 đồng/USD so với phiên giao dịch hôm qua 13/11.

Ngân hàng Tiên Phong, giá niêm yết USD ở mức 23.260 – 23.360 đồng/USD, tăng 16 đồng/USD ở chiều mua vào và tăng 12 đồng/USD ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua 13/11.

Giá vàng trong nước liên tục đi xuống trong những ngày qua, do ảnh hưởng từ đà giảm của giá vàng thế giới. Tính trong một tuần trở lại đây, giá vàng SJC đã giảm 140.000 đồng/lượng.  Theo các chuyên gia, do nhu  cầu vàng miếng của thị trường trong nước thời gian qua giảm khá mạnh, khiến các doanh nghiệp lớn không còn mặn mà với vàng SJC miếng nữa, điều này đã gây ảnh hưởng lớn đến thị trường vàng nước ta.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kiểm soát xe vào Hà Nội ở cao tốc Pháp Vân. Ảnh: Trọng Đảng

Ùn tắc trong phân luồng, doanh nghiệp chịu thiệt

TP - Theo các chuyên gia, để khắc phục tình trạng ùn tắc trong cấp giấy nhận diện phương tiện vận tải lưu thông trong luồng xanh có mã QR (còn gọi là thẻ lưu thông luồng xanh) và việc xếp hàng ở các chốt không lặp lại, đã đến lúc chính quyền các địa phương, tỉnh, thành cần có trách nhiệm, thông báo sớm việc áp dụng Chỉ thị 16 để doanh nghiệp và tài xế có thời gian chuẩn bị, điều chỉnh lộ trình...
Theo Bộ Công Thương, hiện các địa phương đang áp dụng không thống nhất về các loại hàng hóa thiết yếu, gây ảnh hưởng đến việc lưu thông

Bộ Công thương đề xuất thay 'hàng hóa thiết yếu' bằng hàng hóa 'cấm lưu thông'

TPO - Ngày 27/7, Bộ Công Thương có văn bản hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất Chính phủ ban hành danh mục hàng hóa “cấm lưu thông” thay vì liệt kê danh mục “hàng hóa thiết yếu” được phép lưu thông do cách hiểu của các địa phương và bộ ngành đang không thống nhất khiến doanh nghiệp sản xuất và việc lưu thông hàng hóa gặp khó khăn trong thời gian qua.
55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng. 
Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng

Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng

TPO - Khác với những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội tại Hà Nội, ghi nhận tại tại các chốt cửa ngõ trọng điểm ra vào thủ đô như tại đầu trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (hướng Hà Nam lên Hà Nội); tại đầu cầu Phù Đổng trên Quốc lộ 1 (hướng Bắc Ninh vào Hà Nội)... đã không còn cảnh ùn tắc kéo dài.