Giá vàng tăng giảm trái chiều

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Bước sang tuần mới, thị trường vàng trong nước đã có những tín hiệu tích cực để phục hồi trở lại khi giá vàng thế giới lại giảm nhẹ.

Ngày 29/10, thị trường vàng trong nước vừa trải qua tuần giảm giá mạnh, nhất là phiên giao dịch ngày 26/10. Sau đó, giá vàng đã tăng trở lại tại các phiên kế tiếp và có dấu hiệu chững lại. 

Mở cửa lúc 8h 30 sáng 29/10, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 36,50 – 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tăng 20.000 đồng ở chiều mua vào và giữ nguyên mức giá bán ra so với phiên ngày hôm qua 28/10.

Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở giá 36,48 – 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá mua vào – bán ra không thay đổi so với giá ngày hôm qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,48 – 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giữ nguyên mức giá tăng 30.000, ở cả hai chiều mua vào và bán ra từ ngày 27/10 đến nay.

Đầu giờ sáng 29/10 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.233,3 – 1.233,8 USD/ounce (mua vào – bán ra). Giảm 0,3 USD/ounce ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Trong tuần qua, giá vàng giao ngay tăng 0,51% và giá vàng tương lai tăng 0,47%, tuần tăng thứ 3 liên tiếp.

Nguyên nhân chủ yếu cho đà tăng này do giới đầu tư đã nhiều lần phải chuyển hướng dòng tiền sang kim loại quý này do những bất ổn lớn trên thị trường chứng khoán lớn trên thế giới. Các bất ổn chính trị và kinh tế gia tăng đã góp phần làm tăng thêm sức hấp dẫn của vàng. 

Trong cuộc khảo sát về giá vàng tuần này của Main Street (chỉ tầng lớp trung lưu – những người phải chịu nhiều thiệt hại từ khủng hoảng tài chính - PV) với 444 người tham gia, thì 66% trong số đó dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng, 24% dự báo giá vàng sẽ giảm và 11% dự báo vàng sẽ đi ngang.

Trên thị trường tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 29/10 là 22.722 đồng.

Tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính) niêm yết quanh mức 23.300 – 23.390 đồng/USD.

Ngân hàng Tiên Phong, mức giá giao dịch có tăng nhẹ, không không đáng kể. Cụ thể, giá niêm yết USD ở mức 23,302 – 23,392 đồng/USD, tăng 2 đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với hai phiên trước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân sản xuất tại Bình Dương ảnh: Hương Chi

Loay hoay tìm 'lao động xanh'

TP - Người lao động đi làm phải có “thẻ xanh” (đã tiêm ngừa COVID-19); doanh nghiệp (DN) tái khởi động, ngoài yêu cầu có phương án sản xuất an toàn, còn phải có 100% công nhân có “thẻ xanh”… Điều này gây không ít khó khăn cho DN và lao động vì nhiều người đến nay vẫn chưa được tiêm vắc-xin COVID-19.
Mô hình nuôi hươu sao của gia đình ông Dụ

Đổi đời từ nuôi hươu lấy nhung

TP - Một hộ gia đình ở huyện vùng sâu tỉnh Đắk Lắk mạnh dạn đưa mô hình nuôi hươu sao vào phát triển kinh tế, mỗi năm thu nhập cả trăm triệu đồng. Nhiều người dân quanh vùng đã tìm đến học hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm và mua hươu giống từ gia đình này để phát triển chăn nuôi.
Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

TPO - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9 cho biết, thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc trực chốt này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.