Có 209 kết quả :

Kịch bản để giá vàng về 65 triệu/lượng?

Kịch bản để giá vàng về 65 triệu/lượng?

TP - Những động thái mới đây của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về thị trường vàng liên quan đến vàng miếng SJC khiến giá vàng lập tức giảm mạnh về mốc 74 triệu đồng/lượng sau 2 tuần lên đỉnh hơn 80 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, Nghị định 24 sắp tới được sửa rất có thể sẽ xóa bỏ độc quyền vàng, kinh doanh vàng trang sức không cần điều kiện nữa. Nếu điều này diễn ra trong thực tế, giá vàng SJC được dự báo sẽ lao dốc, giảm về mốc 65 triệu đồng/lượng.
Người dân đổ xô mua vàng những ngày qua. Ảnh: Duy Phạm

Cách nào hạ nhiệt giá vàng?

TP - Theo các chuyên gia, giá vàng miếng SJC liên tiếp lên đỉnh 80 triệu đồng/lượng và có khả năng tăng vì khan hiếm nguồn cung. Vì vậy, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nên có biện pháp can thiệp cho phép nhập khẩu vàng cũng như bỏ độc quyền giá vàng.
Tháng chao đảo của giá vàng

Tháng chao đảo của giá vàng

TPO - Giá vàng vừa trải qua tháng giao dịch chao đảo. Giá vàng trong nước tăng vọt, hướng mốc 72 triệu đồng/lượng - mức cao nhất trong gần 2 năm qua, sau đó lao dốc. Giá vàng nhẫn tròn trơn cũng đạt kỷ lục khi tăng lên sát mốc 60 triệu đồng/lượng.
Giá vàng trong nước tăng mạnh, thế giới đi ngang. Ảnh minh hoa

Giá vàng đột ngột tăng mạnh

TPO - Sáng nay (12/3), giá vàng trong nước bất ngờ tăng mạnh, tăng 300.000 đồng/lượng. Đà tăng của vàng trong nước xuất phát từ việc giá vàng thế giới tăng liên tiếp trong các phiên giao dịch trước đó.
Sau kỳ nghỉ lễ, giá vàng trong nước ra sao?

Sau kỳ nghỉ lễ, giá vàng trong nước ra sao?

TPO - Sau kỳ nghỉ lễ, giá vàng trong nước "đứng im", dù giá thế giới tiếp đà tăng sau khi báo cáo việc làm tại Mỹ được công bố. Giá vàng thế giới đang đứng trước mốc 1.830 USD/oucne, được các chuyên gia đánh giá là ngưỡng thử thách quan trọng trong tuần này, nếu vượt thành công, vàng có thể lên 1.900 USD/ounce. 
Giá vàng trong nước đồng loạt tăng ngay giờ mở cửa

Giá vàng trong nước đồng loạt tăng ngay giờ mở cửa

TPO - Giá vàng trong nước đồng loạt tăng 100.000 - 150.000 đồng/ lượng ngay giờ mở cửa. Giá bán ra cao nhất đầu giờ sáng khoảng 57,85 triệu đồng/ lượng. Giá vàng thế giới cũng tiếp tục tăng nhẹ, gia tăng hấp dẫn trước những lo ngại về dịch bệnh và sự lây lan của biến chủng Delta.
Vàng đã đến vùng giá hấp dẫn để mua?

Vàng đã đến vùng giá hấp dẫn để mua?

TPO - Kết thúc tuần biến động mạnh, giá vàng thế giới hồi phục tốt và được đánh giá có thể tiếp tục xu hướng tăng trong những ngày tới, là thời điểm hấp dẫn để mua vào. Còn trong nước, giá vàng tuần qua có lúc chênh lệnh kỷ lục gần 9 triệu đồng/ lượng so với giá thế giới.
Giá vàng SJC đầu tuần bật tăng mạnh

Giá vàng đầu tuần bật tăng

TPO - Giá vàng trong nước hôm nay (11/6) có phiên bật tăng theo giá vàng thới giới, các chuyên gia cũng dự đoán giá vàng tuần này có thể tăng bất chấp việc Mỹ tăng lãi suất trong tháng này.