Giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm mạnh

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm mạnh, trong khi giá vàng thế giới vẫn tăng nhẹ. Bên cạnh đó, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước bất ngờ nâng cao.

Mở cửa lúc 8h30 sáng 15/1, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 36,55 – 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giảm 100.000 đồng ở chiều mua vào và giảm 80.000 đồng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm 14/1. Đây là phiên giảm giá mạnh nhất từ đàu năm đến nay.

Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC với mức giá 36,57 – 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giảm 80.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với phiên giao dịch hôm qua 14/1. Vàng 24K niêm yết ở mức 36,05 – 36,65 triệu đồng/lượng; tăng 100.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó (14/1).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,51 – 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giảm  60.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên giao dịch ngày 14/1.

Sáng 15/1, giá vàng thế giới ở mức 1292.1 – 1292.6 USD/ounce (mua vào – bán ra), tăng 0,6  USD/ounce ở cả hai chiều mua bán so với phiên giao dịch hôm qua 14/1.

Sáng nay, giá vàng thế giới đã tăng mạnh trở lại, sau những phiên giảm giá liên tiếp ở tuần trước.

Trên thị trường tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ sáng 15/1 ở mức 22.850 VND, tăng 13 đồng so với phiên giao dịch  ngày 14/1.

Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng  sáng nay tăng cao nhất  từ đầu năm đến nay. Nhưng giá USD tại các các ngân hàng thương mại chưa có dấu hiệu phục hồi, khi mức  giá giao dịch vẫn quanh mức 23.240 đồng.

Cụ thể, giá USD tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính) được mức niêm yết với mức 23.155 – 23.245 đồng/USD, không có thay đổi so với phiên giao dịch hôm qua.

Ngân hàng Vietinbank niêm yết giá USD ở mức 23.145 – 23.245 đồng/USD.  Tăng 5 đồng/USD so với phiên giao dịch hôm 14/1.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.

Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?

TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên.