Giá vàng giảm gần nửa triệu đồng mỗi lượng

0:00 / 0:00
0:00
Giá vàng giảm gần nửa triệu đồng mỗi lượng
Giá vàng giảm gần nửa triệu đồng mỗi lượng
TPO - Nối tiếp đà giảm giá từ phiên giao dịch đầu tuần, ngày 30/3, giá vàng tiếp tục giảm sâu. Trong đó, giá vàng trong nước giảm gần nửa triệu đồng/lượng.

Trên thị trường vàng trong nước, ngày 30/3, Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, niêm yết vàng miếng ở mức 54,6 – 55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 400.000 đồng/lượn ở chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 54,7 – 55,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 220.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm qua. Nhẫn tròn trơn 999.9 ở mức 50,5 – 51,2 triệu đồng/lượng, giảm 350.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Sáng 30/3, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.709 USD/ounce. Mức giá này giảm 18 USD/ounce so với phiên giao dịch hôm qua.

Trên thị trường tiền tệ, sáng 30/3, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm USD ở mức 23.237 VND. Mức giá này tăng 6 đồng/USD so với phiên giao dịch trước đó.

Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD có xu hướng chững lại so với các phiên giao dịch trước đó.

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết với mức 22.950 - 23.160 đồng/USD. Mức giá này giảm 10 đồng/USD ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 22.936 - 23.158 đồng/USD. Mức giá này giảm 7 đồng/USD ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng rót khỏi “đỉnh”

Giá vàng rớt khỏi 'đỉnh'

TPO - Phiên giao dịch ngày 23/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm. Như vậy, sau khi quay trở lại đỉnh cao nhất kể từ cuối năm 2020 đến nay, giá vàng đã không giữ được mức giá đỉnh cao này.
Việc cải cách môi trường kinh doanh ở Việt Nam còn nhiều điểm nghẽn. Ảnh: Như Ý

Môi trường kinh doanh Việt Nam: Kiểm tra, thủ tục làm khó doanh nghiệp

TP - Trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến cộng đồng doanh nghiệp (DN) liêu xiêu, quá trình cải cách môi trường kinh doanh dường như chậm lại. Thủ tục hành chính ở các lĩnh vực như đất đai, kiểm tra chuyên ngành nhiều vướng mắc, thậm chí tăng hơn so với trước đây. Nhiều  DN  đã “kiệt sức” vì dịch bệnh, nay thêm các rào cản  khiến họ càng khó vực dậy. 
Dù đã về đích đúng hạn nhưng hệ thống thu phí tự động không dừng do Bộ GTVT triển khai vẫn gặp một số trục trặc và bất cập, gây phiền hà cho người sử dụng (làn thu phí tự động tại trạm BOT Hà Nội – Bắc Giang). Ảnh: Phạm Thanh

Thu phí tự động không dừng: Hơn 1 triệu ô tô dán thẻ, đang điều chỉnh lỗi

TP - Đã qua gần 4 tháng hệ thống thu phí tự động không dừng do Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) triển khai đạt mục tiêu Thủ tướng đề ra nhưng hệ thống hoạt động vẫn còn một số trục trặc, gây phiền hà cho người sử dụng. Những bất cập nếu không sớm được khắc phục sẽ rất khó thuyết phục được người dân sử dụng dịch vụ này.