Giả trang cảnh sát, cướp container tiền ở sân bay Nam Phi

Sân bay quốc tế OR Tambo ở Johannesburg, Nam Phi. Ảnh: Brendan Croft.
Sân bay quốc tế OR Tambo ở Johannesburg, Nam Phi. Ảnh: Brendan Croft.
Một nhóm cướp có vũ trang đã đóng giả cảnh sát và cuỗm đi các container tiền mặt được cho là chứa hàng triệu đô tại sân bay quốc tế thành phố Johannesburg, Nam Phi.

Theo BBC, tối 7/3, những tên cướp đã sử dụng thẻ thông hành đặc biệt để lái xe vào khu vực cấm trong sân bay OR Tambo ở Johannesburg và dường như biết chính xác nơi đặt các container đựng tiền.

Chúng sử dụng một chiếc xe có bảng hiệu của "cảnh sát" và chặn các nhân viên an ninh của một công ty tư nhân đang làm nhiệm vụ bảo vệ số hàng hóa có giá trị trên. 

"Không có nổ súng và không có báo cáo về người bị thương. Những tên cướp đã trốn thoát", công ty điều hành cảng hàng không cho hay và xác nhận về vụ cướp.

Một nguồn tin cảnh sát nhận định vụ cướp có dấu hiệu của tay trong, được dàn dựng giống "kịch bản phim Hollywood".

Athlenda Mathe, phát ngôn viên cảnh sát, nói rằng bà không thể tiết lộ"chính xác bao nhiêu tiền đã bị cướp". Tuy nhiên, các nguồn tin cho hay con số có thể lên tới hàng triệu đô ở nhiều loại tiền tệ khác nhau.

Sân bay OR Tambo đã chứng kiến một số vụ cướp hàng hóa có giá trị cao khác trong những năm gần đây. Hiện sân bay hoạt động bình thường và không có hành khách nào bị ảnh hưởng bởi vụ cướp.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trụ sở chính của Evergrande ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Nguồn: SCMP.

Cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc?

TPO - Cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande, tập đoàn bất động sản “chúa Chổm” nhất thế giới (tổng nợ khoảng 300 tỷ USD) ​sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, và sẽ bị giải thể thành 4 nhóm, Li Daokui, cựu cố vấn của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (ngân hàng trung ương), nhận định.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Đại hội đồng LHQ. Ảnh: AP.

Tổng thống Biden tuyên bố kỷ nguyên mới của ngoại giao Mỹ

TPO - Ngày 21/9, lần đầu tiên phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) với tư cách Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden tuyên bố ngoại giao Mỹ sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới trong bối cảnh cộng đồng quốc tế bày tỏ hoài nghi về chính sách đối ngoại của Washington những tháng gần đây.