Giả trang cảnh sát, cướp container tiền ở sân bay Nam Phi

Sân bay quốc tế OR Tambo ở Johannesburg, Nam Phi. Ảnh: Brendan Croft.
Sân bay quốc tế OR Tambo ở Johannesburg, Nam Phi. Ảnh: Brendan Croft.
Một nhóm cướp có vũ trang đã đóng giả cảnh sát và cuỗm đi các container tiền mặt được cho là chứa hàng triệu đô tại sân bay quốc tế thành phố Johannesburg, Nam Phi.

Theo BBC, tối 7/3, những tên cướp đã sử dụng thẻ thông hành đặc biệt để lái xe vào khu vực cấm trong sân bay OR Tambo ở Johannesburg và dường như biết chính xác nơi đặt các container đựng tiền.

Chúng sử dụng một chiếc xe có bảng hiệu của "cảnh sát" và chặn các nhân viên an ninh của một công ty tư nhân đang làm nhiệm vụ bảo vệ số hàng hóa có giá trị trên. 

"Không có nổ súng và không có báo cáo về người bị thương. Những tên cướp đã trốn thoát", công ty điều hành cảng hàng không cho hay và xác nhận về vụ cướp.

Một nguồn tin cảnh sát nhận định vụ cướp có dấu hiệu của tay trong, được dàn dựng giống "kịch bản phim Hollywood".

Athlenda Mathe, phát ngôn viên cảnh sát, nói rằng bà không thể tiết lộ"chính xác bao nhiêu tiền đã bị cướp". Tuy nhiên, các nguồn tin cho hay con số có thể lên tới hàng triệu đô ở nhiều loại tiền tệ khác nhau.

Sân bay OR Tambo đã chứng kiến một số vụ cướp hàng hóa có giá trị cao khác trong những năm gần đây. Hiện sân bay hoạt động bình thường và không có hành khách nào bị ảnh hưởng bởi vụ cướp.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.