Giả trang cảnh sát, cướp container tiền ở sân bay Nam Phi

Sân bay quốc tế OR Tambo ở Johannesburg, Nam Phi. Ảnh: Brendan Croft.
Sân bay quốc tế OR Tambo ở Johannesburg, Nam Phi. Ảnh: Brendan Croft.
Một nhóm cướp có vũ trang đã đóng giả cảnh sát và cuỗm đi các container tiền mặt được cho là chứa hàng triệu đô tại sân bay quốc tế thành phố Johannesburg, Nam Phi.

Theo BBC, tối 7/3, những tên cướp đã sử dụng thẻ thông hành đặc biệt để lái xe vào khu vực cấm trong sân bay OR Tambo ở Johannesburg và dường như biết chính xác nơi đặt các container đựng tiền.

Chúng sử dụng một chiếc xe có bảng hiệu của "cảnh sát" và chặn các nhân viên an ninh của một công ty tư nhân đang làm nhiệm vụ bảo vệ số hàng hóa có giá trị trên. 

"Không có nổ súng và không có báo cáo về người bị thương. Những tên cướp đã trốn thoát", công ty điều hành cảng hàng không cho hay và xác nhận về vụ cướp.

Một nguồn tin cảnh sát nhận định vụ cướp có dấu hiệu của tay trong, được dàn dựng giống "kịch bản phim Hollywood".

Athlenda Mathe, phát ngôn viên cảnh sát, nói rằng bà không thể tiết lộ"chính xác bao nhiêu tiền đã bị cướp". Tuy nhiên, các nguồn tin cho hay con số có thể lên tới hàng triệu đô ở nhiều loại tiền tệ khác nhau.

Sân bay OR Tambo đã chứng kiến một số vụ cướp hàng hóa có giá trị cao khác trong những năm gần đây. Hiện sân bay hoạt động bình thường và không có hành khách nào bị ảnh hưởng bởi vụ cướp.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Mark Milley và ông Lý Tác Thành gặp nhau tại Bắc Kinh ngày 16/8/2016

Tướng Mỹ M.Milley có thể bị truy trách nhiệm

TP - Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ - người bị truyền thông tiết lộ đã chủ động hứa không tấn công Trung Quốc trước, ngày 17/9 khi đang trong chuyến thăm châu Âu đã thừa nhận rằng: vào giai đoạn cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump, ông đã gọi cho tướng Lý Tác Thành, Tham mưu trưởng Bộ Tham mưu Liên hợp Quân ủy Trung ương Trung Quốc.