Giả trang cảnh sát, cướp container tiền ở sân bay Nam Phi

Sân bay quốc tế OR Tambo ở Johannesburg, Nam Phi. Ảnh: Brendan Croft.
Sân bay quốc tế OR Tambo ở Johannesburg, Nam Phi. Ảnh: Brendan Croft.
Một nhóm cướp có vũ trang đã đóng giả cảnh sát và cuỗm đi các container tiền mặt được cho là chứa hàng triệu đô tại sân bay quốc tế thành phố Johannesburg, Nam Phi.

Theo BBC, tối 7/3, những tên cướp đã sử dụng thẻ thông hành đặc biệt để lái xe vào khu vực cấm trong sân bay OR Tambo ở Johannesburg và dường như biết chính xác nơi đặt các container đựng tiền.

Chúng sử dụng một chiếc xe có bảng hiệu của "cảnh sát" và chặn các nhân viên an ninh của một công ty tư nhân đang làm nhiệm vụ bảo vệ số hàng hóa có giá trị trên. 

"Không có nổ súng và không có báo cáo về người bị thương. Những tên cướp đã trốn thoát", công ty điều hành cảng hàng không cho hay và xác nhận về vụ cướp.

Một nguồn tin cảnh sát nhận định vụ cướp có dấu hiệu của tay trong, được dàn dựng giống "kịch bản phim Hollywood".

Athlenda Mathe, phát ngôn viên cảnh sát, nói rằng bà không thể tiết lộ"chính xác bao nhiêu tiền đã bị cướp". Tuy nhiên, các nguồn tin cho hay con số có thể lên tới hàng triệu đô ở nhiều loại tiền tệ khác nhau.

Sân bay OR Tambo đã chứng kiến một số vụ cướp hàng hóa có giá trị cao khác trong những năm gần đây. Hiện sân bay hoạt động bình thường và không có hành khách nào bị ảnh hưởng bởi vụ cướp.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.