TP - Ngày 17-12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết từ đầu năm đến nay đã ghi nhận 164 vụ ngộ độc thực phẩm khiến gần 5.400 người mắc, 33 trường hợp trong số đó tử vong. Số vụ ngộ độc tại gia đình có xu hướng tăng trong thời gian gần đây.
> Đình chỉ cơ sở bánh mì gây ngộ độc
> Hàng loạt công nhân ngộ độc
Ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho hay so với 11 tháng của năm 2011, năm 2012 số vụ ngộ độc tại các gia đình tăng 22% (17 vụ), số mắc tăng 700 người, tử vong tăng 3 trường hợp.
Nguyên nhân số vụ ngộ độc gia đình tăng là do thời gian qua hệ thống giám sát về ngộ độc từ tuyến xã đến trung ương đã… hoạt động hiệu quả, giám sát và phát hiện kịp thời các ca ngộ độc. Thống kê cho thấy 21,9% số vụ ngộ độc không xác định được nguyên nhân.
Theo Báo giấy