Giả phụ nữ thành đạt để đi... ăn trộm

Vân Anh đóng vai một phụ nữ thành đạt đến cửa hàng spa để chăm sóc sắc đẹp rồi lợi dụng sơ hở lấy trộm tiền.

Theo bản án sơ thẩm ngày 25/2 của TAND Hà Nội, Nguyễn Thị Vân Anh (34 tuổi, ở Phú Thọ) từng có 3 tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Song, nữ quái này không chí thú làm ăn, tiếp tục phạm tội.

Giả phụ nữ thành đạt để đi... ăn trộm ảnh 1

Nữ quái Nguyễn Thị Vân Anh tại toà. Ảnh: VnExpress

Toà xác định, sáng 21/4/2013, Vân Anh đi xe máy Piaggio Liberty đến khu vực chợ Liên Cơ (xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm) và vào cửa hàng spa của bà Ngô Thị Lý (46 tuổi) giả vờ hỏi tư vấn chăm sóc da và mua một số mỹ phẩm. Trong lúc chủ cửa hàng không để ý, Vân Anh lấy trộm chiếc túi xách có 20 triệu đồng của bà Lý. 

Sau đó, cô ta giả vờ ra đón bạn, rồi bỏ đi. Trên đường, Vân Anh lấy tiền còn túi vứt đi. Hai ngày sau, bà Lý phát hiện nữ quái này trong một cửa hàng thời trang nên báo công an bắt giữ. Số tiền trộm được, Vân Anh tiêu còn hơn 16 triệu đồng.

Theo bản án, Vân Anh còn gây ra 3 vụ trộm cắp khác. Nữ quái này khai, trưa 26/11/2012, vào trụ sở một công ty giả vờ đặt vé máy bay. Do nhầm Vân Anh với người quen, nên khi cô ta đưa tiền, bảo đi mua cơm trưa mời mọi người, nữ thủ quỹ của công ty trên đã cầm tiền làm theo. Vân Anh vào bàn làm việc của nữ thủ quỹ lấy trộm chiếc hộp đựng 160 triệu đồng của công ty.

Đầu tháng 3/2013, Vân Anh vào một công ty ở khu đô thị Mỹ Đình hỏi mua đá ốp lát để cải tạo khách sạn. Vờ quên bản thiết kế vẽ khách sạn ở nhà, chị ta nhờ một nữ quản lý công ty này đi lấy hộ. Sau đó, Vân Anh lấy trộm được 20 triệu đồng. Tuy nhiên, bị hại khai bị mất 50 triệu đồng.

Một tháng sau, Vân Anh đến một trường mẫu giáo cũng ở khu đô thị Mỹ Đình, lấy trộm được 10 triệu đồng. Ngoài ra còn ba bị hại khác trình báo nữ quái này lấy trộm tiền, song cô ta không thừa nhận. Cơ quan chức năng không có cơ sở xử lý.

HĐXX đã tuyên phạt Vân Anh 9 năm tù tội Trộm cắp tài sản.

Theo Việt Dũng

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG