Giá nhà, đất huyện Từ Liêm trước ngày lên quận

Giá nhà, đất huyện Từ Liêm trước ngày lên quận
Đất thổ cư trong các khu làng, xã đường trước nhà khoảng 2m dao động 15-55 triệu đồng/m2, căn hộ chung cư khoảng 15-35 triệu đồng/m2 tùy từng khu vực.

Đề án tách huyện Từ Liêm (Hà Nội) thành 2 quận mới được Thủ tướng đồng ý chủ trương là thông tin đáng chú ý nhất trong lĩnh vực bất động sản hiện nay mặc dù trước đó nhiều năm, giới đầu cơ đã có nhiều đồn đoán.

Giá nhà, đất huyện Từ Liêm trước ngày lên quận ảnh 1

Dưới đây là thông tin thị trường giá nhà, đất mang tính tham khảo tại một số khu vực thuộc huyện Từ Liêm:

Khu vực dọc trục đường vành đai 3: Khu vực này được thừa hưởng cơ sở hạ tầng rất tốt từ việc đầu tư đường trên cao và các tuyến đường mới, tuyến đường mở rộng hướng tâm phát triển về khu vực phía Tây, và các cơ sở hạ tầng, tiện ích và dịch vụ của các quận nội đô giáp ranh như Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ. Đây cũng là khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất hiện nay. Những yếu tố này đã tạo ra mặt bằng giá chung cao nhất thuộc Từ Liêm.

Giá đất thổ cư khu vực làng, xã hiện nay dao động khoảng từ 40 -55 triệu đồng/m2 (đường ngõ khoảng 2m). Giá căn hộ chung cư trung bình khoảng 22-25 triệu đồng/m2, loại căn hộ cao cấp khoảng 30-35 triệu đồng/m2.

(Ghi chú: Đ - đất thổ cư triệu đồng/m2; CC -chung cư triệu đồng/m2 - Giá mang tính tham khảo ở mức trung bình)
(Ghi chú: Đ - đất thổ cư triệu đồng/m2; CC -chung cư triệu đồng/m2 - Giá mang tính tham khảo ở mức trung bình).

Khu vực ven sông Nhuệ: Đây là khu vực có tỷ lệ đô thị hóa ít hơn so với ven vành đai 3. Theo quy hoạch chung Hà Nội đã được Thủ tướng phê duyệt, khu vực này sẽ phát triển có kiểm soát theo Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc trong khu vực Vành đai xanh sông Nhuệ. Được xem như lá phổi xanh của các khu đô thị mới phát triển. Một số làng, xã xung quanh vành đai sông Nhuệ gồm Thụy Phương, Cổ Nhuế, Phú Diễn, Xuân Phương, Đại Mỗ, Tây Mỗ.

Ở khu vực này giá đất thổ cư trung bình trong thôn, xã hiện nay thường có mức dao động khoảng từ 30-35 triệu đồng/m2 (với đường, ngõ khoảng 2m), một số khu gần với đường lớn như Kiều Mai, Phú Diễn, Minh Khai, Trung Văn cao hơn khoảng 40-43 triệu đồng/m2. Căn hộ ở một số dự án chung cư khoảng 15-20 triệu đồng/m2.

Khu vực dọc trục quốc lộ 70: Đây là khu vực vẫn còn tỷ lệ đất nông nghiệp khá cao, chỉ có một số dự án khu đô thị mới đang được phát triển như Xuân Phương, Geleximco, Tân Lập. Giá các căn biệt thự, liền kề ở những dự án này xuống khá mạnh so với đỉnh vào đầu 2011 (giảm khoảng 50%).

Loại đất thổ cư trong các khu làng, xã hiện nay thường được chào bán dao động khoảng 15-20 triệu đồng/m2 (đường ngõ rộng khoảng 2m), căn hộ cung cư khoảng 15 triệu đồng/m2.

Theo Trí Thức Trẻ

Có thể bạn chưa đọc: Quận Bắc Từ Liêm rộng hơn Nam Từ Liêm khoảng 1.000ha

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.