Gia đình sống cô lập suốt 9 năm, không biết đến sự tồn tại của loài người

Trang trại biệt lập nơi gia đình trên được phát hiện sống ẩn dật dưới hầm. Ảnh: RT
Trang trại biệt lập nơi gia đình trên được phát hiện sống ẩn dật dưới hầm. Ảnh: RT
TPO - Một gia đình 6 người đã được giải cứu khỏi hầm trú ẩn trong một trang trại ở Hà Lan sau khi sống cô lập với thế giới suốt 9 năm để chờ đợi ngày tận thế.

Theo RT, cảnh sát Hà Lan đã ập vào một trang trại ở Ruinerworld, sau khi một nam thanh niên 25 tuổi chạy đến quán rượu gần đó cầu xin được giải cứu khỏi căn hầm trú ẩn trong trang trại nói trên.

Nam thanh niên này cho biết anh chỉ có thể trốn đi vào buổi tối, vì ban ngày bị canh giữ nghiêm ngặt.

Người này có vẻ ngoài bẩn thỉu, nhếch nhác và khá bối rối, chủ quán rượu nhớ lại.

Chàng trai trẻ tiết lộ anh sống ở nông trại cùng các anh chị em, nhưng muốn thoát ra khỏi cảnh tù túng hiện tại.

Khám xét nông trại, cảnh sát phát hiện một nhóm trẻ em và một người đàn ông nằm liệt giường - được cho là cha đẻ - sống ẩn mình trong một căn hầm suốt 9 năm, chờ đợi đến ngày tận thế.

Josef B., 58 tuổi, người duy nhất từng thuê căn nhà nói trên, đã bị bắt tại hiện trường vì từ chối hợp tác với cảnh sát.

Được biết, căn hầm nơi gia đình trên sinh sống chỉ có một lối ra vào duy nhất là cầu thang ẩn sau chiếc tủ trong phòng khách.

Những người này thú nhận họ không biết thế giới bên ngoài có người.

Trang trại bị cô lập bởi một con kênh, chỉ có thể tiếp cận bằng một cây cầu, và được bảo vệ bằng một cánh cổng bị khoá. Đáng chú ý, quanh trang trại có gắn camera giám sát.

Theo các anh chị lớn, nhóm trẻ sống dưới tầng hầm chưa từng được đến trường, và không được khai sinh với chính quyền địa phương.

Gia đình này sống tự cung tự cấp, với một mảnh vườn trồng rau và đàn gia súc.

Mẹ của nhóm trẻ được cho là đã qua đời trước khi gia đình chuyển đến trang trại.

Người duy nhất được nhìn thấy lái xe ra vào trang trại hàng ngày là Josef B. Người này cũng thường xuyên dùng ống nhòm để kiểm tra những kẻ đột nhập.

Cảnh sát hiện đang điều tra nguyên nhân vì sao gia đình trên lại sống cô lập suốt nhiều năm như vậy, đồng thời tìm hiểu bản chất mối quan hệ giữa gia đình này và Josef B.

Những đứa con hiện đã được tạm thời chuyển đi nơi khác.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG