Gia đình Kim Dung giữ kín thời gian, địa điểm tang lễ

Tang lễ của Kim Dung sẽ diễn ra vào ngày 12/11 tới.
Tang lễ của Kim Dung sẽ diễn ra vào ngày 12/11 tới.
TPO - Tang lễ cố nhà văn Kim Dung sẽ được tổ chức riêng tư theo nguyện vọng lúc sinh thời của ông.

Trang Sina trích dẫn thông báo từ gia đình cố nhà văn Kim Dung cho biết, tang lễ của ông sẽ được tổ chức riêng tư theo di nguyện của ông vào ngày 12/11 tới.

“Theo di nguyện của ông Tra Lương Dung (tên thật của Kim Dung), tang lễ sẽ tổ chức riêng tư, kín đáo tại Hong Kong. Từ ngày 12-30/11, ban tang lễ sẽ đặt sổ tang tại Kim Dung Quán, thuộc Bảo tàng Văn hoá Hong Kong để những người hâm mộ Kim Dung có thể đến tiễn biệt lần cuối”, trích thông báo.

Cụ thể, tang lễ chỉ có sự góp mặt của gia đình, người thân và bạn bè thân thiết, không có phát tang ồn ào hay báo chí đưa tin rầm rộ. Gia đình của tác giả “Thần điêu đại hiệp” không cung cấp thông tin chi tiết như thời gian, địa điểm đưa tang và an táng.

Nhà văn Ngân Tra, bạn thân suốt 6 thập kỷ qua và cấp dưới của Kim Dung tại toà soạn Minh Báo, cho biết sẽ không tham dự đám tang, bởi tưởng niệm là ở trong tâm, không nhất thiết phải tranh giành nhau để đi. “Tất cả mọi người đều phải chết, cái chết là không tránh khỏi. Ông ấy ra đi khi đã ngoài 90 tuổi rồi. Ông ấy đã có một cuộc đời rực rỡ, có gì để buồn nữa?”, ông nói.

Gia đình Kim Dung giữ kín thời gian, địa điểm tang lễ ảnh 1 Nhà văn Kim Dung và nhà văn Tra Ngân có mối quan hệ thân tình nhiều thập kỷ.

Vừa qua, họ hàng của Kim Dung đã tổ chức một buổi lễ tưởng niệm cho ông tại từ đường. Bên cạnh đó, Đại học Chiết Giang (quê gốc của nhà văn) cũng sẽ làm lễ tưởng nhớ ông tại trường.

Gia đình Kim Dung giữ kín thời gian, địa điểm tang lễ ảnh 2  
Gia đình Kim Dung giữ kín thời gian, địa điểm tang lễ ảnh 3 Dòng tộc của Kim Dung làm lễ tưởng niệm cho nhà văn tại nhà từ đường.

Cũng theo di nguyện của Kim Dung, công ty xuất bản Minh Hà là đại diện hợp pháp nắm giữ bản quyền các tác phẩm của ông sau khi qua đời.

Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm