Gia đình Hà Đức Chinh sẽ mổ trâu khao mọi người

Gia đình Hà Đức Chinh sẽ mổ trâu khao mọi người
TP - Với 8 bàn thắng tại SEA Games 30, Hà Đức Chinh trở thành vua phá lưới SEA Games. Chàng trai người Mường (Phú Thọ) cùng đồng đội  làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam. 

Những ngày này, nhà cầu thủ Hà Đức Chinh ở khu Dụ, xã Xuân Đài (Tân Sơn, Phú Thọ) tấp nập người qua lại chúc mừng thành tích của Chinh và đội tuyển Việt Nam. “Mọi người đến để giúp gia đình mổ lợn, làm cỗ. Phụ nữ nhặt rau, đàn ông mổ lợn, pha thịt. Hôm qua gia đình làm hơn 10 mâm cỗ để chiêu đãi họ hàng, làng xóm đến  cổ vũ bóng đá.  Chinh về, gia đình sẽ tiếp tục mổ trâu khao mọi người”, bà Hạ Thị Uyện, mẹ của Hà Đức Chinh nói.

Chị Diện, chị họ của Đức Chinh kể, năm trước, khi đội tuyển Việt Nam thi đấu, gia đình cũng mổ một con bò, một con lợn đãi hàng xóm sang cổ vũ bóng đá. “Có những gia đình xa lạ cũng đi xe khách từ các tỉnh lên đây. Họ vào nhà, bắt tay nhau và ngồi vào mâm cơm như người trong gia đình. Người đến đông quá làm sập cả hàng rào cũ của nhà’, chị Diện cười nói.

Theo bà Uyện, Chinh có rất nhiều điểm giống bố, ít nói và chịu khó. Dù đã vào đội tuyển, tập luyện, thi đấu liên miên, nhưng cứ về đến nhà Chinh lại lao vào quét dọn nhà cửa, ra đồng cày bừa, cuốc đất, nhổ mạ, gánh lúa. “Bố mất sớm, Chinh là con cả nên mọi chuyện lớn nhỏ trong gia đình Chinh đều phải cáng đáng. Chính vì vậy, Chinh làm được rất nhiều việc, từ nấu ăn, chăn trâu, cày cấy”, bà Uyện kể.

Gia đình Hà Đức Chinh sẽ mổ trâu khao mọi người ảnh 1  Bà Hạ Thị Uyện, mẹ của Hà Đức Chinh đun nước làm thịt gà đãi khách

Đức Chinh bắt đầu “sự nghiệp” bóng đá từ những sân ruộng trước nhà. Sau đó, cậu trúng tuyển lò PVF. Ngày đó, Đức Chinh được sự chỉ bảo tận tình của cựu danh thủ Trần Minh Chiến. Đức Chinh có thêm một bước tiến dài khi cùng U23 Việt Nam giành Á quân ở U23 châu Á 2018. 

Bà Uyện cho biết, thời điểm Chinh xuống phong độ, bị cư dân mạng chỉ trích, khoảng thời gian đó rất khó khăn với cậu. Bà thường khuyên Chinh: “Lúc con còn bé, khó khăn nào mẹ con mình cũng vượt được mà” để động viên con đi tiếp. “Mỗi trận đấu diễn ra, tôi sợ nhất hai điều là con bị chấn thương và sợ con thi đấu không tốt, phụ lòng người hâm mộ. Bất cứ trận nào, khi kết thúc, con không chấn thương tôi mới thở phào, ngủ ngon”, bà Uyện tâm sự. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sân Golf Tuần Châu ven biển tuyệt đẹp đánh được cả ngày lẫn đêm

Sân Golf Tuần Châu ven biển tuyệt đẹp đánh được cả ngày lẫn đêm

TPO - Đây là sân golf do Tập đoàn Tuần Châu làm chủ đầu tư, nằm trong Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, phường Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Sân được bố trí đèn chiếu sáng hiện đại, các golfer có thể đánh cả ngày lẫn đêm.  Đặc biệt đây là sân có đường golf dài nhất Việt Nam – chiều dài lên tới 711 yard (1 yard =  0,9144m).