Gia đình gửi ruốc, giò lụa phòng lúc Quang Hải nhớ món ăn Việt

Hàng chục cổ động viên nhí đến thăm nhà Quang Hải
Hàng chục cổ động viên nhí đến thăm nhà Quang Hải
TPO - Do công việc chuẩn bị Tết cuối năm, gia đình Quang Hải chưa thể thu xếp để sang UAE cổ vũ cho đội tuyển. Bố mẹ và anh trai Quang Hải thường xuyên gọi điện động viên, đồng thời gửi cả đồ ăn sang để tiền vệ này đỡ nhớ đồ ăn Việt.

Như thường lệ, ngôi nhà của gia đình Quang Hải (thôn Đường Nhạn, xã Xuân Nộn, Đông Anh, Hà Nội) mỗi ngày có những trận đấu của đội tuyến Việt Nam lại là một ngày vui. Trận đấu giữa đội tuyến Việt Nam và Jordan không phải ngoại lệ. Nhiều CĐV từ xa đã tới nhà Nguyễn Quang Hải để chia lửa cùng đội tuyến Việt Nam cả trước và sau khi trận đấu diễn ra.

Không thể sát cánh bên con trai mình tại UAE, ông Nguyễn Quang Thuần cho biết, gia đình thường xuyên gọi điện động viên tinh thần Quang Hải. Khi PV Tiền Phong đặt câu hỏi về việc có gia đình có bố trí sang UAE cổ vũ cho Quang Hải nếu Việt Nam vào chung kết hay không, ông Thuần tỏ ra tiếc nuối. Tuy nhiên, đây đã là những ngày sát Tết nên công việc cũng khá bận rộn nên khó thu xếp. "Chỉ mong con trai nỗ lực hết sức vì màu cờ sắc áo cùng đội tuyển giành được thêm những thắng lợi", ông Thuần nói.

Được biết, do khẩu vị ẩm thực tại quốc gia Tây Á không phù hợp với đa số người Việt Nam nên bà Dương Thị Cúc (mẹ tiền vệ Quang Hải) cũng đã nhờ người thân gửi ruốc, giò lụa cho cậu con trai. Theo bà Cúc đây là món ăn Quang Hải yêu thích, cũng là để đề phòng đôi lúc cậu con trai nhớ món ăn Việt.

Trước đó, pha lập công của Quang Hải từ chấm đá phạt được trang chủ AFC đề cử cho giải “Bàn thắng đẹp nhất vòng bảng”. Tính đến chiều 20/1, tiền vệ mang áo số 19 tạm dẫn đầu trong danh sách 8 ứng cử viên. Cụ thể, Quang Hải nhận được 291.400 phiếu bầu (chiếm tỷ lệ 36%), xếp trên Wu Lei (Trung Quốc, 278.295 phiếu) và Saman Ghoddos (Iran, 122.348 phiếu).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.