Theo đơn thư bạn đọc

Gia đình giáo viên bị giam lỏng ở thị trấn Cát Bà

Lối đi của cô giáo về hưu Hà Thị Quyến bị bịt lại. Ảnh: Võ Hóa
Lối đi của cô giáo về hưu Hà Thị Quyến bị bịt lại. Ảnh: Võ Hóa
TP - Bị người hàng xóm quây tôn, chặn lối đi, gia đình cô giáo Hà Thị Quyến (Thị trấn Cát Bà, Hải Phòng) bị giam lỏng trong chính ngôi nhà mình đang ở.  

Báo Tiền Phong nhận phản ánh của cô giáo Hà Thị Quyến tại ngõ Trung tâm Văn hóa, tổ dân phố 7, Thị trấn Cát Bà (huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng) với nội dung: Gia đình nhà bà Quyến bị người hàng xóm là ông Hoàng Nhân Đạo dựng hàng rào sắt, quây tôn chặn lối ra ngoài.

Ngõ đi mà gia đình bà Quyến đang sử dụng hình thành từ thỏa thuận đổi đất giữa ông Đạo và bà Quyến vào năm 2008. Việc đổi đất này đã hoàn thành và trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Đạo do UBND huyện Cát Hải cấp cũng thể hiện rõ phần đất đã đổi của bà Quyến được nhập vào đất của ông Đạo. Đổi lại bà Quyến được sở hữu phần đất chạy ngang nhà ông Đạo, sử dụng làm lối đi. 

Trao đổi với PV, ông Đạo cho rằng, bà Quyến không làm thỏa thuận, số diện tích đổi cho nhau sai với thỏa thuận ban đầu. Việc trao đổi này cũng chỉ bằng miệng nên quyết định hủy bỏ, lấy lại phần đất từ trước của mình. Từ đó, ngày 18/12 vừa qua, ông Đạo cho dựng hàng rào, quây tôn để đòi lại đất, ngăn luôn lối đi duy nhất vào nhà bà Quyến.

Theo bà Quyến, nguồn gốc của vấn đề không dừng lại ở việc ông Đạo đòi lại diện tích đất đôi bên đổi cho nhau. Vì muốn gom đất tại khu vực nhà Văn hóa Trung tâm thị trấn Cát Bà, một nhóm đầu cơ đang cố gắng gây sức ép để gia đình bà Quyến bán đất giá rẻ. Thời gian qua, nhiều nhà môi giới đất đã liên hệ, nhưng gia đình bà Quyến quyết không bán.

Bà Quyến nhiều lần làm đơn gửi UBND thị trấn Cát Bà, UBND huyện Cát Hải, nhưng chính quyền không có biện pháp giải quyết, khiến gia đình bà Quyến không có lối đi.

MỚI - NÓNG