Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp tổ chức Chương trình tri ân “Vũng chùa, Ngày về”

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 21/10, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình tổ chức Chương trình tri ân “Vũng chùa, Ngày về”, nhân kỷ niệm 10 năm Đại tướng về an nghỉ nơi đây.

Chương trình nhằm ghi nhận những đóng góp của BĐBP tỉnh Quảng Bình nói chung và Đội bảo vệ mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói riêng trong suốt thời gian qua.

Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp tổ chức Chương trình tri ân “Vũng chùa, Ngày về” ảnh 1

Gia đình Đại tướng tri ân tổ chức và cá nhân thuộc BĐBP Quảng Bình

BĐBP tỉnh Quảng Bình tự hào được Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc Phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP và gia đình Đại tướng tin tưởng gửi gắm, giao nhiệm vụ trực tiếp bảo vệ bình yên giấc ngủ ngàn thu của Đại tướng tại Vũng Chùa – Đảo Yến.

Đây là nhiệm vụ rất thiêng liêng, nhưng cũng đặt ra nhiều khó khăn, thách thức. Mặc dù vậy, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) BĐBP tỉnh qua các thời kì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cao quý “đặc biệt” này.

Tại buổi tri ân, BĐBP tỉnh Quảng Bình phối hợp với gia đình Đại tướng trồng 10 cây lội trong khuôn viên xung quanh mộ Đại tướng để tưởng nhớ 10 năm ngày Đại tướng trở về với quê hương Quảng Bình.

Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp tổ chức Chương trình tri ân “Vũng chùa, Ngày về” ảnh 2

10 cây lội là tấm lòng tri ân của BĐBP tỉnh Quảng Bình đối với Đại tướng

Đây là một loài cây bản địa, có khả năng chống chịu sự khắc nghiệt thời tiết và có mối liên hệ, gắn bó mật thiết với lực lượng BĐBP Quảng Bình ở tuyến biên giới rừng, qua đó thể hiện tình cảm của CBCS BĐBP tỉnh với Đại tướng; đồng thời, tượng trưng cho tư tưởng lúc sinh thời của Đại tướng về bảo vệ môi trường.

Hiện nay, BĐBP tỉnh tuy không trực tiếp thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn viếng mộ Đại tướng như trước, nhưng với tình cảm, trách nhiệm, đơn vị vẫn duy trì một tổ công tác tại Vũng Chùa để quản lý địa bàn, bảo vệ các mục tiêu quan trọng và sẵn sàng phối hợp, tăng cường lực lượng, làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ bình yên giấc ngủ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
TPO - Do ngân hàng SCB nợ xấu và nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát gặp khó khăn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo 5 nhân sự chủ chốt lên phương án phát hành trái phiếu “khống” huy động tiền của người dân, rồi chiếm đoạt sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán.