Giá điện khiến sinh viên 'nóng càng thêm nóng'

Ở nhiều khu nhà trọ, tiền điện được tính với giá 4.000 đồng/số
Ở nhiều khu nhà trọ, tiền điện được tính với giá 4.000 đồng/số
TP - Theo quy định, trường hợp cho sinh viên và người lao động thuê nhà (bên thuê nhà không phải là một hộ gia đình), chủ nhà cho thuê chưa xác định số người thuê trọ thì áp dụng biểu giá mức điện bậc 3 - từ 101 đến 200kWh (tính theo giá điện hiện nay là 2.014 đồng/kWh). Tuy nhiên, thực tế mức giá điện mà sinh viên ở trọ phải trả hiện nay dao động từ 4.000 - 5.000 đồng/số.

Bạn Lưu Ngọc Hồng Ân (sinh viên năm 2, trường Đại học Kinh tế TPHCM) nói: “Sài Gòn vốn quanh năm nóng nên mình gần như sử dụng điều hòa quanh năm. Tháng 5 vừa rồi thậm chí bước sang mùa mưa nên trời còn mát hơn. Thế nên mình thực sự choáng váng khi nhận hóa đơn tiền điện tháng trước. Hóa đơn tiền điện tháng 5 là “kỉ lục” đối với mình với số tiền 1.524.000 đồng, gấp ba lần bình thường và cao xấp xỉ tiền trọ. Cô chủ trọ cũng đã tạo điều kiện cho mình khi không thu tiền trọ trong tháng dịch nhưng tình hình tài chính của mình hiện tại vẫn khá bất ổn”.

Theo quy định, trường hợp cho sinh viên và người lao động thuê nhà (bên thuê nhà không phải là một hộ gia đình), chủ nhà cho thuê chưa xác định số người thuê trọ thì áp dụng biểu giá mức điện bậc 3 - từ 101 đến 200kWh (tính theo giá điện hiện nay là 2.014 đồng/kWh). Tuy nhiên, thực tế mức giá điện mà sinh viên ở trọ phải trả hiện nay dao động từ 4.000 - 5.000 đồng/số.

Anh Xuân Thu (chủ nhà trọ có 8 phòng cho thuê tại khu vực Cổ Nhuế - Hà Nội) cho biết, giá điện hiện tại ở khu trọ nhà anh tính giá là 4.000 đồng/số. Thực chất vào mùa cao điểm như đợt này, có những phòng trọ các bạn sử dụng điều hòa thì hóa đơn điện của các bạn đôi khi bằng luôn giá phòng.

MỚI - NÓNG