Giá điện khiến sinh viên 'nóng càng thêm nóng'

Ở nhiều khu nhà trọ, tiền điện được tính với giá 4.000 đồng/số
Ở nhiều khu nhà trọ, tiền điện được tính với giá 4.000 đồng/số
TP - Theo quy định, trường hợp cho sinh viên và người lao động thuê nhà (bên thuê nhà không phải là một hộ gia đình), chủ nhà cho thuê chưa xác định số người thuê trọ thì áp dụng biểu giá mức điện bậc 3 - từ 101 đến 200kWh (tính theo giá điện hiện nay là 2.014 đồng/kWh). Tuy nhiên, thực tế mức giá điện mà sinh viên ở trọ phải trả hiện nay dao động từ 4.000 - 5.000 đồng/số.

Bạn Lưu Ngọc Hồng Ân (sinh viên năm 2, trường Đại học Kinh tế TPHCM) nói: “Sài Gòn vốn quanh năm nóng nên mình gần như sử dụng điều hòa quanh năm. Tháng 5 vừa rồi thậm chí bước sang mùa mưa nên trời còn mát hơn. Thế nên mình thực sự choáng váng khi nhận hóa đơn tiền điện tháng trước. Hóa đơn tiền điện tháng 5 là “kỉ lục” đối với mình với số tiền 1.524.000 đồng, gấp ba lần bình thường và cao xấp xỉ tiền trọ. Cô chủ trọ cũng đã tạo điều kiện cho mình khi không thu tiền trọ trong tháng dịch nhưng tình hình tài chính của mình hiện tại vẫn khá bất ổn”.

Theo quy định, trường hợp cho sinh viên và người lao động thuê nhà (bên thuê nhà không phải là một hộ gia đình), chủ nhà cho thuê chưa xác định số người thuê trọ thì áp dụng biểu giá mức điện bậc 3 - từ 101 đến 200kWh (tính theo giá điện hiện nay là 2.014 đồng/kWh). Tuy nhiên, thực tế mức giá điện mà sinh viên ở trọ phải trả hiện nay dao động từ 4.000 - 5.000 đồng/số.

Anh Xuân Thu (chủ nhà trọ có 8 phòng cho thuê tại khu vực Cổ Nhuế - Hà Nội) cho biết, giá điện hiện tại ở khu trọ nhà anh tính giá là 4.000 đồng/số. Thực chất vào mùa cao điểm như đợt này, có những phòng trọ các bạn sử dụng điều hòa thì hóa đơn điện của các bạn đôi khi bằng luôn giá phòng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu. 
Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.