Giả danh phó phòng cảnh sát để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Nguyễn Quốc Dân (mặc áo sơ mi) tại cơ quan điều tra
Nguyễn Quốc Dân (mặc áo sơ mi) tại cơ quan điều tra
TPO - Tiếp cận ông N.V.U. xưng danh là cán bộ Công an tỉnh Lâm Đồng, Nguyễn Quốc Dân đã lừa ông N.V.U. chuyển vào tài khoản 60 triệu lấy tiền trả nợ và tiêu xài.

Ngày 28/9, thông tin từ Công an TP.Đà Lạt cho biết, đơn vị vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam thời hạn 3 tháng đối với Nguyễn Quốc Dân (38 tuổi , trú tại xã Ân Tín, huyện Hoài Ân, Bình Định) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, ngày 14/9, ông N.V.U. (trú chùa Như Lai, quận Gò Vấp, TP.HCM) cùng đoàn phật tử đến Đà Lạt làm từ thiện. Khi ông N.V.U. đang uống cà phê tại một quán nước ở đường Lê Thị Hồng Gấm (Phường 1, Đà Lạt) thì Dân đến trò chuyện và tự xưng là chủ quán cà phê.

Dân tự xưng là Phó phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng có mối quan hệ rộng trong và ngoài tỉnh. Sau đó Dân thuyết phục ông N.V.U. hỗ trợ 150 triệu đồng để đầu tư làm ăn.

Ngày 17/9, sau khi Dân tiếp tục gọi điện thuyết phục, ông N.V.U. đã chuyển vào tài khoản ngân hàng của Dân 60 triệu đồng. Nhận được tiền, đối tượng đã rút ngay 40 triệu đồng để trả nợ và tiêu xài.

Khi trò chuyện với người quen về chuyện này, ông N.V.U. chợt nhận ra có thể đã bị lừa. Ông liền trình báo sự việc với cơ quan công an.

Nhận được đơn trình báo của ông N.V.U, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Lạt đã tiến hành điều tra xác định Nguyễn Quốc Dân đang tạm trú tại Phường 5 (Đà Lạt) và mời đối tượng lên làm việc. Kết quả điều tra bước đầu cho thấy  Dân không phải là công an, cũng không có bất cứ quan hệ gì với lãnh đạo ngành.

Tại cơ quan điều tra, Dân khai vì đang nợ khoản tiền lớn và bị đòi ráo riết nên đã nghĩ cách lừa ông N.V.U. lấy tiền trả nợ và tiêu xài.

MỚI - NÓNG