Giả danh Công an, Viện Kiểm sát lừa hơn 1 tỷ đồng ở Bình Dương

TPO - Đối tượng giả danh cán bộ Công an, Viện Kiểm sát đề nghị nạn nhân chuyển tiền để điều tra liên quan đường dây ma túy, rửa tiền. Tuy nhiên, sau khi nạn nhân chuyển khoản xong thì chúng biến mất.

Tối ngày 28/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã tiến hành trao trả 800 triệu đồng cho người dân bị các đối tượng giả danh Công an, Viện Kiểm sát lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua điện thoại, mạng xã hội.

Theo điều tra, vào ngày 15/7/2019, bà Đặng Thị Xuân Thảo (ngụ Bình Dương) nhận được điện thoại của một người đàn ông tự xưng là Công an TP.Hà Nội đang thụ lý điều tra chuyên án đường dây mua bán ma túy, rửa tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Giả danh Công an, Viện Kiểm sát lừa hơn 1 tỷ đồng ở Bình Dương ảnh 1 Công an Bình Dương trả lại tiền cho nạn nhân (ảnh: Công an cung cấp)

Các đối tượng này liên tục gọi điện thoại cáo buộc bà Thảo có liên quan tới đường dây mua bán ma túy, rửa tiền nói trên. Sau đó, các đối tượng yêu cầu bà Thảo phải chuyển tiền vào tài khoản của bọn chúng để phục vụ công tác điều tra, nếu không sẽ thực hiện lệnh bắt giam đối với bà Thảo.

Do hoang mang lo sợ, bà Thảo đã chuyển vào số tài khoản của các đối tượng 1 tỷ 263 triệu đồng. Sau khi chuyển tiền, thì bà Thảo liên hệ với các đối tượng không được. Sau khi kể lại sự việc với chồng, biết mình đã bị lừa, bà Thảo cùng chồng đến cơ quan Công an để trình báo sự việc.

Ngay sau đó, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã điều tra, xác minh và phối hợp với ngân hàng tiến hành phong tỏa tài khoản của các đối tượng, ngăn không cho các đối tượng thực hiện giao dịch rút tiền. Tuy nhiên, các đối tượng đã rút được hơn 400 triệu đồng.

Để tránh bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đề nghị người dân cần cảnh giác trước các hành vi lừa đảo giả danh Công an, Viện Kiểm sát… không thực hiện các giao dịch chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng và báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để phối hợp điều tra, xử lý các đối tượng lừa đảo.

MỚI - NÓNG