Giả danh công an, 'nữ quái' lừa tiền tỷ 'chạy án'

Lê Thị Quyên tại cơ quan công an.
Lê Thị Quyên tại cơ quan công an.
Đối tượng tự nhận đang làm “cán bộ Công an thành phố Thanh Hóa”, “cán bộ Công an tỉnh và báo Công an Thanh Hóa” để nhận hồ sơ, nhận tiền xin việc, “chạy án”.

Tin từ Công an TP Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Lê Thị Quyên (31 tuổi, ở xã Thăng Bình, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu của công an cho thấy, giữa năm 2013, Lê Thị Quyên mua hai bộ quân phục cảnh sát có in chữ “Công an thành phố Thanh Hóa”, tự thảo ra các công văn cần tuyển người, rồi tìm cách làm quen với nhiều người có nhu cầu xin việc, hoặc có người thân phạm tội để lừa đảo.

Gặp các những người nhẹ dạ cả tin, Quyên tự xưng là Đào Thị Trúc, đang làm “cán bộ Công an thành phố Thanh Hóa”, “cán bộ Công an tỉnh và báo Công an Thanh Hóa” để nhận hồ sơ, nhận tiền xin việc, “chạy án”.

Theo lời khai của Quyên, nạn nhân "sập bẫy" gần đây nhất là chị T ở thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn. Chị T. đã đưa cho Quyên 167 triệu đồng để xin việc cho con.

Cùng chung số phận với chị T., chị N ở phố Triệu Quốc Đạt, phường Điện Biên cũng nghe lời dụ dỗ của con và không ngần ngại đưa cho Quyên hơn 600 triệu đồng để “lo” cho con trai vào ngành Công an.

Qua khai thác mở rộng, Lê Thị Quyên khai nhận đã lừa đảo 3 người trên địa bàn TP Thanh Hóa và thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn với số tiền gần 1,4 tỷ đồng.

Hiện, Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Công an TP Thanh Hóa thông báo, ai là nạn nhân của Lê Thị Quyên hãy đến Công an TP Thanh Hóa để trình báo.

Theo Thành Minh

Theo VOV Giao Thông
MỚI - NÓNG