Giả danh cán bộ Sở Xây dựng lừa chạy việc

Bị cáo Yến trước vành móng ngựa. Ảnh: N.T.
Bị cáo Yến trước vành móng ngựa. Ảnh: N.T.
Không có việc làm ổn định nhưng Yến "nổ" là cán bộ Sở Xây dựng Đà Nẵng để lừa hơn 444 triệu đồng tiền xin việc. Tòa sơ thẩm tuyên Yến 9 năm tù nhưng tòa phúc thẩm đã tuyên hủy toàn bộ bản án để điều tra lại việc có đồng phạm hay không.

Ngày 25/5, TAND TP Đà Nẵng xử phúc thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Nguyễn Thị Yến (36 tuổi, trú xã Bình Nguyên, Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Theo cáo trạng, tháng 7/2012 Yến đến khu dân cư tổ 6 phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) thuê nhà và "nổ" với nhiều người là kế toán trưởng tại Sở Xây dựng Đà Nẵng, có khả năng xin việc.

Từ tháng 9/2013 đến tháng 12/2014, Yến đã lừa đảo và chiếm đoạt hơn 444 triệu đồng của 6 trường hợp nhưng sau đó không xin được việc cho bất cứ ai. Người này dùng tiền tiêu xài cá nhân và không có khả năng hoàn trả nên bị tố giác.

TAND quận Thanh Khê trong phiên sơ thẩm đã tuyên Yến 9 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, sau đó các bị hại có đơn kháng cáo, cho rằng Nguyễn Thế Hùng (29 tuổi, trú Hải Dương), người sống với Yến như vợ chồng, là đồng phạm giúp sức trong việc lừa đảo. Hùng sau đó bị điều tra.

Tại phiên xử phúc thẩm hôm nay, HĐXX TAND TP Đà Nẵng nhận thấy lời khai của Hùng tại cơ quan điều tra trùng khớp với những lời khai của bị hại tại tòa nên chấp nhận đơn kháng cáo. Tòa tuyên hủy toàn bộ án sơ thẩm để điều tra lại hành vi phạm tội của Nguyễn Thế Hùng.  

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghi phạm Hải thời điểm bị bắt giữ.

Bắt được nghi phạm, tìm thấy thi thể cháy đen của cô gái mất tích ở Bà Rịa-Vũng Tàu

TPO - Sáng ngày 9/12, Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ đã bắt được nghi phạm Trần Thanh Hải (SN 1988, trú xã Kim Long, huyện Châu Đức) và tìm thấy thi thể nạn nhân Đặng Thị Kim O. (SN 2004, trú xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức) trong tình trạng bị cháy đen.