Giả danh cán bộ ngân hàng để lừa tiền người xin việc

Đối tượng Trần Hoài Linh và các thông tin đăng tải của Linh trên mạng xã hội để lừa đảo. Ảnh: Công an Thanh Hóa.
Đối tượng Trần Hoài Linh và các thông tin đăng tải của Linh trên mạng xã hội để lừa đảo. Ảnh: Công an Thanh Hóa.
TPO - Mỗi người đến liên hệ xin việc, Linh đều hẹn gặp ở các quán cà phê và lấy trước một khoản tiền là 30 triệu đồng.

Ngày 14/5/2015, Công an Thành phố Thanh Hóa đã bắt giữ đối tượng Trần Hoài Linh (SN 1991) ở xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, Trần Hoài Linh giả danh là cán bộ của Ngân hàng Việt Nam (chi nhánh Thanh Hóa) và đăng tải trên mạng xã hội thông tin cần tuyển dụng cán bộ cho ngân hàng.

Sau khi Linh đăng tải thông tin nói trên, nhiều người trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các địa phương khác đã liên lạc với Linh để nộp hồ sơ.

Mỗi người đến liên hệ, Linh đều hẹn gặp ở các quán cà phê và lấy trước một khoản tiền là 30 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra lại thông tin, nhiều người mới vỡ lẽ Linh không phải là cán bộ Ngân hàng Việt Nam nên đã làm đơn trình báo cơ quan công an.

Ngày 12/5/2015, trong khi đang nhận 30 triệu đồng của anh Trần Quang Chiến (SN 1990) ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An để xin vào làm việc tại Ngân hàng Việt Nam tại một quán cà phê, Linh đã bị Công an thành phố Thanh Hóa bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm