Giá của tên

0:00 / 0:00
0:00
TP - Giống như nhiều ca sỹ hải ngoại, giọng ca đắt giá nhất, nhì thị trường hải ngoại Như Quỳnh đã trở về nước, “tả xung hữu đột” sân khấu trong Nam ngoài Bắc. Trước thềm đêm nhạc Như Quỳnh- Mạnh Quỳnh- Phi Nhung, giọng ca “Duyên phận” tiếp tục bị “tra khảo” về chuyện bị mất giọng.

Như Quỳnh lần đầu công khai thừa nhận việc thường xuyên phải dùng thuốc ngủ khiến trí nhớ và giọng hát bị ảnh hưởng. Vấn đề sức khỏe của Như Quỳnh khiến người yêu mến giọng hát của chị nhiều năm qua không khỏi lo lắng, cảm thông, chia sẻ. Tuy nhiên, cũng có những khán giả đặt câu hỏi thẳng thắn: “Tại sao danh ca không tạm thời ngừng hát để phục hồi sức khỏe?”, “Tại sao khán giả Việt vẫn bỏ tiền mua vé để được xem Như Quỳnh biểu diễn?”…

Lại nhớ khoảng  5, 6 năm trước Đàm Vĩnh Hưng từng có lần “phê” hẳn ngôi sao thế giới khi tận mắt xem nàng biểu diễn: “Chị ấy (Mariah Carey) tròn quay và không hề có một bước nhảy nào. Di chuyển cũng có vẻ ụt ịt! Chị ấy có 9 lần xuất hiện thì 5 lần nằm hoặc ngồi trên giường, ghế, xe hơi (2 lần). Thấy thương thật! Tuy nhiên các “fan” của chị vẫn hò hét dữ dội”.

Hay như Modern Talking đến Việt Nam chẳng hạn, thời huy hoàng của ban nhạc đã qua, chỉ còn một “chàng” trở lại sân khấu Việt Nam, vẫn đủ sức làm “nóng rực” khán phòng. Bởi, con người ta chẳng ai dễ quên những kỷ niệm, dấu ấn đẹp trong quá khứ. Những “thần tượng” năm xưa nằm trong vùng ký ức đẹp đẽ đó.

Trở lại với trường hợp Như Quỳnh. Những ai từng mua vé xem Như Quỳnh biểu diễn đều biết, giá vé của những buổi diễn của Như Quỳnh tại Việt Nam rất cao. Cụ thể, giá xem minishow phòng trà của Như Quỳnh hiện nay đều từ 1 triệu đồng/vé trở lên. Không những giá vé cao, Như Quỳnh còn rất đắt “sô”.  Một “thượng đế” bình luận: “Việc Như Quỳnh mất giọng vẫn hát và nhiều người vẫn mua vé đi xem hát chứng tỏ thị trường âm nhạc Việt Nam còn có một đặc trưng là thỏa mãn thị hiếu chứ không chỉ thỏa mãn nhu cầu thưởng thức âm nhạc”. “Thượng đế” nọ hình như quên mất giá trị của tên tuổi? Bao nhiêu mồ hôi, nước mắt đã rơi xuống để làm nên tên tuổi Như Quỳnh?

Không chỉ lĩnh vực ca nhạc, trong hội họa hay trong văn chương cũng vậy, nhiều khi người ta bỏ tiền mua sản phẩm cũng chỉ vì một cái tên. Có những cuốn sách bày bán trên thị trường, tên tác phẩm thì nhỏ, tên tác giả lại to, là vì thế. Hay như mùa tết vừa qua, có danh họa khoe, bán sạch sẽ cả “trâu” lẫn đào. Nếu chịu khó quan sát sẽ thấy, đào năm ngoái với đào năm nay của anh cũng không khác nhau là mấy. Trong khi rất nhiều họa sỹ bây giờ đổ xô vẽ con giống, hoa đào dịp tết, tại sao người ta “ế”, còn danh họa cháy hàng? Chưa hẳn vì con giống của danh họa, hoa của danh họa có gì đặc biệt, mà vì tên anh quá quen. “Mua tranh bằng tai” là có thật. 

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Internet

Quanh một bài thơ đoạt giải gây tranh cãi

TPO - Chùm thơ, 3 bài, đã giúp tác giả người Thái Tòng Văn Hân, giành giải B trong cuộc thi thơ Báo Văn Nghệ 2019-2020. Nhưng chính ban giám khảo và người được giải cũng không thể ngờ, một trong ba bài thơ đó lại gây tranh cãi nảy lửa trong dư luận. Đó là bài “Mẹ tôi chửi kẻ trộm”.