Gặp nữ tân binh đã tốt nghiệp hai trường đại học

Lê Thị Thùy Linh và mẹ. Ảnh: Hoàng Lam
Lê Thị Thùy Linh và mẹ. Ảnh: Hoàng Lam
TPO - Trúng tuyển trở thành chiến sỹ đối với cô gái Lê Thị Thùy Linh phố Tây Sơn 3, phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa đã mang lại niềm vui lớn cho gia đình!

Lê Thị Thùy Linh là con gái đầu trong gia đình. Bố Linh là Trung tá Lê Văn Hiền, Trợ lý Quân lực, Ban CHQS huyện Đông Sơn, Thanh Hóa. Mẹ Linh là Thiếu tá Lê Thị Lý, nhân viên Ban Thanh Tra Quốc phòng, Bộ CHQS Thanh Hóa. Từ ngày còn là học sinh, Linh luôn tự hào có bố và mẹ đều là quân nhân, ông nội, ông ngoại của Linh đều đã chiến đấu anh dũng khắp các chiến trường và hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc của quê hương, đất nước. Chính truyền thống gia đình đã tạo cho Linh niềm ước mơ cháy bỏng là trở thành chiến sỹ.

Gặp nữ tân binh đã tốt nghiệp hai trường đại học ảnh 1 Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa Lê Văn Trung tặng quà động viên em Lê Thị Thùy Linh.

Linh tốt nghiệp 2 trường Đại học Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội và  Đại học Tài nguyên và Môi trường. Năm 2017, khi biết thông tin Bộ Tư lệnh Thông tin tuyển chọn quân nhân nữ, Linh đã tình nguyện nộp đơn và trúng tuyển, vượt qua các vòng sơ tuyển, khám tuyển Linh là 1 trong 2 nữ công dân của toàn tỉnh Thanh Hóa chính thức có lệnh gọi nhập ngũ trong niềm vui của cả gia đình dòng họ và bà con khối phố.

Gặp nữ tân binh đã tốt nghiệp hai trường đại học ảnh 2 Lê Thị Thùy Linh

“Ước mơ trở thành chiến sỹ với em từ thời còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng vì chỉ tiêu tuyển chọn quân nhân là công dân nữ rất ít, vậy nên em vừa học đại học vừa chờ đợi. Vào được môi trường quân đội em sẽ phấn đấu, rèn luyện thật tốt xứng đáng với mong mỏi gia đình cũng là thỏa niềm mong ước của em bấy lâu nay…”- Linh tâm sự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai, cô gái thủ khoa chia sẻ cách quản lý thời gian, công việc để không áp lực

Chàng trai, cô gái thủ khoa chia sẻ cách quản lý thời gian, công việc để không áp lực

TPO - Kiệt sức là trạng thái thường xuyên xảy ra ở các bạn trẻ khi phải đối mặt với khối lượng công việc nhiều, áp lực với bạn bè cùng tuổi và lúng túng trước sự kỳ vọng của gia đình, xã hội. Một trong những giải pháp đầu tiên để hạn chế trạng thái tiêu cực này, bạn trẻ nên đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: "Tại sao người khác hoàn thành được hết công việc, nhiệm vụ học tập trong từng ấy thời gian, còn mình thì không?"
Đại biểu Đào Văn Hân trình bày về chủ đề Xây dựng Chính phủ điện tử. Ảnh: Lâm Đăng Hải.

Bạn trẻ muốn đưa du lịch nông thôn lên 'đám mây', trải nghiệm qua công nghệ thực tế ảo

TPO - Nghiên cứu sinh Trần Tuyên cho rằng, cần dùng công nghệ thực tế ảo, dữ liệu lớn và internet kết nối vạn vật có thể sử dụng vào hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch nông thôn, góp phần chuyển tải giá trị nhân văn và tăng cường tính trải nghiệm và cảm xúc cho người dùng.
Hỗ trợ, tiếp sức 2.000 trẻ mồ côi do COVID-19 đến khi trưởng thành

Hỗ trợ, tiếp sức 2.000 trẻ mồ côi do COVID-19 đến khi trưởng thành

TPO - Thực hiện các mục tiêu đề ra, chương trình sẽ tiến hành khảo sát toàn diện và đánh giá cụ thể từng trường hợp trẻ mồ côi do COVID-19 và trẻ có hoàn cảnh khó khăn để xác định các hỗ trợ phù hợp. Dựa trên kết quả khảo sát, chương trình sẽ thiết kế một kế hoạch phát triển phù hợp và dài hạn cho từng trẻ, hỗ trợ các em cho tới khi trưởng thành cùng với thực hiện đánh giá tiến độ định kỳ và điều chỉnh kế hoạch khi cần thiết.
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam (bên phải) trao quyết định cho tân Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Nam Dương Xuân Khiêm.

Tỉnh Đoàn Hà Nam có tân Phó Bí thư

TPO - Anh Dương Xuân Khiêm, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn được cử đi đào tạo thực tế tại Tỉnh Đoàn Hà Nam và chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Nam.