Gặp nữ tân binh đã tốt nghiệp hai trường đại học

Lê Thị Thùy Linh và mẹ. Ảnh: Hoàng Lam
Lê Thị Thùy Linh và mẹ. Ảnh: Hoàng Lam
TPO - Trúng tuyển trở thành chiến sỹ đối với cô gái Lê Thị Thùy Linh phố Tây Sơn 3, phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa đã mang lại niềm vui lớn cho gia đình!

Lê Thị Thùy Linh là con gái đầu trong gia đình. Bố Linh là Trung tá Lê Văn Hiền, Trợ lý Quân lực, Ban CHQS huyện Đông Sơn, Thanh Hóa. Mẹ Linh là Thiếu tá Lê Thị Lý, nhân viên Ban Thanh Tra Quốc phòng, Bộ CHQS Thanh Hóa. Từ ngày còn là học sinh, Linh luôn tự hào có bố và mẹ đều là quân nhân, ông nội, ông ngoại của Linh đều đã chiến đấu anh dũng khắp các chiến trường và hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc của quê hương, đất nước. Chính truyền thống gia đình đã tạo cho Linh niềm ước mơ cháy bỏng là trở thành chiến sỹ.

Gặp nữ tân binh đã tốt nghiệp hai trường đại học ảnh 1

Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa Lê Văn Trung tặng quà động viên em Lê Thị Thùy Linh.

Linh tốt nghiệp 2 trường Đại học Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội và  Đại học Tài nguyên và Môi trường. Năm 2017, khi biết thông tin Bộ Tư lệnh Thông tin tuyển chọn quân nhân nữ, Linh đã tình nguyện nộp đơn và trúng tuyển, vượt qua các vòng sơ tuyển, khám tuyển Linh là 1 trong 2 nữ công dân của toàn tỉnh Thanh Hóa chính thức có lệnh gọi nhập ngũ trong niềm vui của cả gia đình dòng họ và bà con khối phố.

Gặp nữ tân binh đã tốt nghiệp hai trường đại học ảnh 2

Lê Thị Thùy Linh

“Ước mơ trở thành chiến sỹ với em từ thời còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng vì chỉ tiêu tuyển chọn quân nhân là công dân nữ rất ít, vậy nên em vừa học đại học vừa chờ đợi. Vào được môi trường quân đội em sẽ phấn đấu, rèn luyện thật tốt xứng đáng với mong mỏi gia đình cũng là thỏa niềm mong ước của em bấy lâu nay…”- Linh tâm sự.

MỚI - NÓNG