Gặp lại nữ vương 'Tây Lương nữ quốc' sau hơn 30 năm

Cũng như nhắc đến “Tây Du Ký” người ta nhớ ngay đến bản năm 1986, nhắc đến nhân vật nữ vương của Tây Lương Nữ Quốc không ai không nhớ đến nữ diễn viên gạo cội Trung Quốc Chu Lâm.
Cũng như nhắc đến “Tây Du Ký” người ta nhớ ngay đến bản năm 1986, nhắc đến nhân vật nữ vương của Tây Lương Nữ Quốc không ai không nhớ đến nữ diễn viên gạo cội Trung Quốc Chu Lâm.
TPO - Nàng “Tây Lương Nữ Vương” của “Tây Du Ký” bản 1986 vẫn xinh đẹp dịu dàng và trẻ hơn nhiều so với độ tuổi U70.
Gặp lại nữ vương 'Tây Lương nữ quốc' sau hơn 30 năm ảnh 1 32 kể từ khi phim công chiếu, nàng nữ vương xinh đẹp, quyền uy ngày nào giờ đã ở độ tuổi U70.
Gặp lại nữ vương 'Tây Lương nữ quốc' sau hơn 30 năm ảnh 2 Tuy nhiên, bà vẫn mang nét đẹp dịu dàng, đằm thắm và trẻ hơn so với tuổi 66.
Gặp lại nữ vương 'Tây Lương nữ quốc' sau hơn 30 năm ảnh 3 Hiện tại, bà vẫn thỉnh thoảng đóng phim, nhưng không còn bon chen ở showbiz xô bồ.
Gặp lại nữ vương 'Tây Lương nữ quốc' sau hơn 30 năm ảnh 4 Chu Lâm cũng dành thời gian để viết sách, giảng dạy diễn xuất.
Gặp lại nữ vương 'Tây Lương nữ quốc' sau hơn 30 năm ảnh 5 Thời gian rảnh, bà thường cùng gia đình đi du lịch và tận hưởng cuộc sống.
Gặp lại nữ vương 'Tây Lương nữ quốc' sau hơn 30 năm ảnh 6 Dù đóng góp rất nhiều cho điện ảnh và kịch Trung Quốc, Tây Lương Nữ Vương trong “Tây Du Ký” bản 1986 là vai diễn ấn tượng nhất của Chu Lâm, cũng như trở thành “tượng đài” khó hạ gục đối với lứa diễn viên sau này
Gặp lại nữ vương 'Tây Lương nữ quốc' sau hơn 30 năm ảnh 7 Gắn bó cuộc đời với nghề diễn, nhưng xuất phát điểm của mỹ nhân sinh năm 1952 không phải từ một ngôi trường đào tạo diễn xuất hay điện ảnh nào. Bà tốt nghiệp Học viện Y dược Trung Quốc, rồi chuyển sang nghiên cứu khoa học.
Gặp lại nữ vương 'Tây Lương nữ quốc' sau hơn 30 năm ảnh 8 Mãi đến năm 28 tuổi, bà mới gia nhập làng giải trí với vai nhỏ trong “Kẻ phản quốc”. Từ đây, niềm đam mê diễn xuất của người đẹp Bắc Kinh mới được nhen nhóm. 
Gặp lại nữ vương 'Tây Lương nữ quốc' sau hơn 30 năm ảnh 9 Bà quyết định dừng nghiên cứu, đăng ký vào khoa Diễn xuất của Học viện điện ảnh Bắc Kinh.
Gặp lại nữ vương 'Tây Lương nữ quốc' sau hơn 30 năm ảnh 10  
Gặp lại nữ vương 'Tây Lương nữ quốc' sau hơn 30 năm ảnh 11 Khi nhận vai Nữ vương của Tây Lương Nữ Quốc, bà đã 31 tuổi. Dù đây không phải là vai diễn xinh đẹp nhất, nhưng lại là vai diễn kinh điển nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Chu Lâm. 
Gặp lại nữ vương 'Tây Lương nữ quốc' sau hơn 30 năm ảnh 12 Đến bây giờ, khán giả yêu phim vẫn nhớ đến bà với danh xưng “Đệ nhất mỹ nhân Tây Du Ký”.
Gặp lại nữ vương 'Tây Lương nữ quốc' sau hơn 30 năm ảnh 13 Thậm chí, màn thể hiện xuất sắc của Chu Lâm và Từ Thiếu Hoa (Đường Tăng) khiến cả hai vướng tin đồn tình cảm ngoài đời. Nhiều người cho rằng, Chu Lâm yêu đơn phương Từ Thiếu Hoa dù ông đã có vợ con. Tuy nhiên, nữ diễn viên phủ nhận tin đồn này và cho biết, đã lập gia đình trước khi đóng phim.
Gặp lại nữ vương 'Tây Lương nữ quốc' sau hơn 30 năm ảnh 14 Năm 2005, Chu Lâm tái ngộ Từ Thiếu Hoa trong buổi họp mặt dàn diễn viên Tây Du Ký đời đầu. Theo báo chí Trung Quốc lúc bấy giờ, dù đã gần 20 năm không liên lạc, Từ Thiếu Hoa và Chu Lâm vẫn cố tình giữ khoảng cách, họ chỉ chào hỏi xã giao chứ không nhiệt tình tương tác như hầu hết những diễn viên khác.
Gặp lại nữ vương 'Tây Lương nữ quốc' sau hơn 30 năm ảnh 15 Ngoài Tây Lương Nữ Vương, Chu Lâm còn được biết đến hàng chục bộ phim khác như “Đại chúng”, “Rời xa niên đại chiến tranh”, "Kim phòng tử", "Lê Viên Truyền Kỳ"… 
Gặp lại nữ vương 'Tây Lương nữ quốc' sau hơn 30 năm ảnh 16 Đặc biệt, với “Chiến thắng trở về lúc nửa đêm”, Chu Lâm nhận được giải "Thị Hậu" Kim Ưng vào năm 1987.
Gặp lại nữ vương 'Tây Lương nữ quốc' sau hơn 30 năm ảnh 17  
Gặp lại nữ vương 'Tây Lương nữ quốc' sau hơn 30 năm ảnh 18  
Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Họa sỹ Lê Trí Dũng bật mí về bức tranh ngựa trong nhà diễn viên Bảo Thanh

Họa sỹ Lê Trí Dũng bật mí về bức tranh ngựa trong nhà diễn viên Bảo Thanh

TPO - Bức ảnh gia đình Bảo Thanh sum vầy bên nhau được người hâm mộ thích thú và chia sẻ mạnh mẽ. Nhưng những người yêu hội họa còn nhanh chóng phát hiện ra một điều thú vị: Bức tranh trên tường nhà diễn viên “Sống chung với mẹ chồng” là tác phẩm của họa sỹ vẽ ngựa lừng danh nhất Việt Nam, họa sỹ Lê Trí Dũng.