Gặp gỡ nhiều thể loại âm nhạc

Gặp gỡ nhiều thể loại âm nhạc
TP - Người xem sẽ chứng kiến sự gặp gỡ giữa các nghệ nhân và nghệ sĩ trẻ, giữa các loại hình âm nhạc cổ truyền với các phong cách âm nhạc mới của phương Tây”- BTC LUALA Concert Xuân Hè 2013 hứa hẹn trong họp báo.

> Hòa nhạc đường phố tổng động viên diva
> Gặp gỡ stylist 8X “phù phép” trang phục hotgirl Hà thành

Chương trình diễn ra trong 3 tuần, mỗi tuần 2 buổi (15h – 17h chiều thứ bảy và chủ nhật) kể từ 20/4. Vào mỗi buổi sẽ giới thiệu một loại hình âm nhạc thể nghiệm. Mặt khác, những loại hình Jazz, nhạc điện tử, contemporary piano sẽ tạo ra những màu sắc âm nhạc mới. Lần đầu tiên, LUALA Concert “du hí” tới khu đô thị Ecopark (Hưng Yên) vào 12/5 phục vụ người dân nơi đây.

Gương mặt nghệ sĩ có: Ban nhạc Phù Sa, Trí Minh, Lê Cát Trọng Lý, Phó An My và các nghệ sĩ của dòng nhạc cải lương, chầu văn, chèo: NSND Thanh Hoài, NSND Thanh Hoạch, NSƯT Trà My, NSƯT Đào Văn Trung, NSƯT Lê Xuân Quý, Nguyễn Ngọc Khánh, Như Thắng, Trần Luận, Khương Cường, Đức Minh, Xuân Trường…Đạo diễn nghệ thuật và chỉ đạo âm thanh là nghệ sĩ Nguyễn Nhất Lý.

Đúng như tiêu chí của LUALA, chương trình mang tính ngẫu hứng, bất ngờ. Chẳng hạn, ngày khai mạc, Phù Sa Band cho thấy sự kết hợp giữa cải lương và hát văn với nhạc Jazz qua phần biểu diễn của NSƯT Đào Văn Trung, nghệ sĩ saxophone Quyền Thiện Đắc, Vũ Ngọc Hà...

Hay chiều 21/4 với chủ đề “Âm nhạc điện tử”, là sự hòa quyện giữa hiện đại và cổ truyền qua sự thể hiện của Trí Minh và Xuân Hoạch, Trà My; Quang Minh, Khương Cường, Hà Đình Huy và Lê Minh Chiều. Với Phó An My (4/5) sẽ là những tác phẩm âm nhạc phương Tây và âm nhạc truyền thống Việt Nam được thử nghiệm đầy táo bạo- như piano với tuồng, chèo, hát Văn, hò Huế…

Bế mạc, nghệ sĩ Xuân Huy hứa hẹn sẽ mang lại ngạc nhiên khi kết hợp với NSƯT Đào Văn Trung để tạo ra những biến thể mới cho cổ điển và cải lương.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.