TPO - Cơm chứa hàm lượng carbohydrate dồi dào, giúp người ăn có cảm giác no lâu hơn và được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng hơn. Nhưng những kiểu ăn cơm dưới đây sẽ gây hại thêm cho cơ thể.
TPO - Ấn Độ áp đặt nhiều hạn chế hơn trong việc vận chuyển ngũ cốc. Chuyên gia cho rằng động thái trên cho thấy quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới tiếp tục siết chặt nguồn cung lương thực toàn cầu.
TPO - Cơm chứa hàm lượng carbohydrate dồi dào, giúp người ăn có cảm giác no lâu hơn và được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng hơn. Nhưng những kiểu ăn cơm dưới đây sẽ gây hại thêm cho cơ thể.
TPO - Xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản giảm sút do dịch COVID-19, tuy nhiên, trong 7 tháng đầu năm 2020, Việt Nam xuất khẩu gạo đạt gần 3,9 triệu tấn, kim ngạch 1,9 tỷ USD, giảm 1,4% về khối lượng nhưng tăng 10,9% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Gạo trắng chế biến có chỉ số đường huyết cao, có nghĩa là khi ăn sẽ gây ra lượng đường (glucose) trong máu của bạn tăng nhanh hơn so với việc bạn ăn ngũ cốc nguyên hạt.
Nhiều cuộc nghiên cứu quy mô lớn đã kết luận, ăn gạo trắng nhiều có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Những người ăn 3 bữa gạo trắng mỗi ngày dễ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 hơn những người ăn 2 bữa/tuần.