TP - Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ NN&PTNT) phối hợp Chi cục Bảo vệ Thực vật Hà Nội thí điểm gắn nhãn nhận diện nguồn gốc xuất xứ vùng rau an toàn ở xã Văn Đức (Gia Lâm).
Theo đó, tại miệng túi, bao rau sản xuất tại khu vực được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất RAT ở Văn Đức sẽ được dán tem, có nhãn ghi ngày thu hoạch, tên chủ hộ sản xuất…
“Việc gắn nhãn giúp người tiêu dùng nhận diện RAT, quảng bá thương hiệu, đồng thời giúp quản lý tốt trong việc truy xuất nguồn gốc rau”, ông Nguyễn Hồng Anh, Chi cục phó Chi cục Bảo vệ Thực vật Hà Nội, nói.
Hiện Văn Đức là vùng trồng RAT lớn nhất Hà Nội, với diện tích trên 250 ha, trong đó 25 ha đạt tiêu chuẩn Viet GAP, mỗi ngày cung cấp cho Hà Nội 45-50 tấn rau.
Theo Báo giấy