Gần 6.000 người nhiễm coronavirus mới, 132 ca tử vong

Hành khách tàu điện ngầm ở Đài Loan ngày 28/1 đeo khẩu trang để phòng lây nhiễm coronavirus mới. Ảnh: AP.
Hành khách tàu điện ngầm ở Đài Loan ngày 28/1 đeo khẩu trang để phòng lây nhiễm coronavirus mới. Ảnh: AP.
TPO - Tính đến hết ngày 28/1, Trung Quốc có 5.974 người nhiễm coronavirus mới, ở tất cả 31 tỉnh thành của nước này, trong đó có 132 ca tử vong, Tân Hoa Xã đưa tin sáng nay (29/1).

Một ngày trước đó (hôm 27/1), Trung Quốc ghi nhận 4.515 ca nhiễm coronavirus mới ở 30 địa phương, trong đó có 106 người chết, Uỷ ban Y tế quốc gia của nước này thông báo.

Trong vòng một ngày, số người chết vì coronavirus mới ở tỉnh Hồ Bắc tăng thêm 25 người. Trong khi đó, một ca tử vong được ghi nhận ở tỉnh Hà Nam và khu tự trị Tây Tạng ghi nhận ca nhiễm đầu tiên.

Gần 60 triệu người đang sống ở các thành phố Trung Quốc bị phong toả hoàn toàn hoặc một phần.

Bên ngoài Trung Quốc đại lục, người ta ghi nhận hơn 70 người nhiễm coronavirus mới ở 17 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm 5 ca ở Mỹ, 7 ca ở Malaysia, 4 ca ở Pháp, 8 ca ở Đài Loan, CNN đưa tin ngày 29/1.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã hoãn chuyến thăm tới Trung Quốc dự kiến trong tuần này.

Các nhà ngoại giao Mỹ và gia đình họ đi trên chuyến bay thuê bao từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc về Mỹ hôm nay có thể sẽ bị cách ly từ 3 đến 14 ngày.

Chuỗi cửa hàng cà phê Starbucks của Mỹ đã đóng cửa hơn một nửa trong số gần 4.300 quán ở Trung Quốc trong bối cảnh dịch coronavirus mới lây lan mạnh.

Sáng nay, 206 công dân Nhật Bản đã về tới Tokyo trên chuyến bay thuê bao cất cánh từ Vũ Hán. Sẽ có thêm khoảng 450 công dân Nhật Bản sơ tán khỏi Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao Anh vừa nâng mức cảnh báo đi lại tới Trung Quốc lên “không tới đó nếu không thực sự cần thiết”. Riêng mức cảnh báo đi lại tới Hồ Bắc là “không tới đó”.

Ngày 28/1, Hong Kong thông báo tạm thời đóng cửa một số khu vực biên giới với Trung quốc đại lục và ngừng cấp giấy phép đi lại cho du khách Trung Quốc đại lục.

MỚI - NÓNG