Gần 500 học sinh lớp 11 ở Phú Quốc phải thi lại do lộ đề

TPO - 473 học sinh khối 11 của Trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang) phải thi lại môn Toán (học kì I) do lộ đề thi.

Chiều 22/12, ông Nguyễn Ngọc Toàn - Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc cho biết, đã tổ chức cho 473 học sinh lớp 11 của trường thi lại môn Toán do bị lộ đề.

Cụ thể, khi thi xong môn Toán vào sáng 19/12, nhà trường nhận được phản ánh của học sinh về việc thầy Trần Văn Mạnh là giáo viên Toán của trường làm lộ đề.

“Sau khi có thông tin, chúng tôi đã tiến hành xác minh và khẳng định thông tin các học sinh phản ánh là đúng và thầy Mạnh đã thừa nhận lỗi vi phạm của mình vì để lộ đề thi khi dạy thêm cho nhóm học sinh lớp 10”, ông Toàn nói.

Trước sự việc trên, nhà trường cũng đã trấn an tư tưởng các em học sinh và phụ huynh. Đồng thời, để đảm bảo công bằng, nhà trường đã tổ chức thi lại ngay sau đó một ngày bằng đề dự phòng.

Qua kết quả giữa hai lần thi, ông Toàn cho biết chênh lệch không đáng kể. Cụ thể, ở phần trắc nghiệm, số học sinh đạt trung bình trở lên ở lần thi đầu tiên là 279/473 em (đạt 59%), số học sinh đạt trung bình trở lên ở lần thi lại là 270/473 (57%), tức là chỉ lệnh 2%.

Còn đối thầy Mạnh, ông Toàn cho biết hiện trường đang trong kỳ thi học kì 1 nên sau khi kì thi kết thúc, nhà trường sẽ họp hội đồng xử lý giáo viên vi phạm theo quy định. Đồng thời, sẽ báo cáo về Sở GDĐT Kiên Giang và UBND huyện Phú Quốc.

 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một học sinh lớp 12 ở TPHCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19 hôm qua 27/10

TPHCM lên kế hoạch dạy học trực tiếp với địa bàn dịch cấp 1, 2

TPO - Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1, 2 sẽ cho học sinh đến trường. Tuy nhiên, trường học phải đảm bảo giãn cách, đánh giá theo bộ tiêu chí an toàn trong ngành giáo dục, đồng thời nhà trường cũng chuẩn bị hạ tầng công nghệ, trang thiết bị, phương tiện để chuyển sang hình thức dạy trực tuyến khi dịch bệnh phức tạp.