Gần 500 học sinh lớp 11 ở Phú Quốc phải thi lại do lộ đề

TPO - 473 học sinh khối 11 của Trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang) phải thi lại môn Toán (học kì I) do lộ đề thi.

Chiều 22/12, ông Nguyễn Ngọc Toàn - Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc cho biết, đã tổ chức cho 473 học sinh lớp 11 của trường thi lại môn Toán do bị lộ đề.

Cụ thể, khi thi xong môn Toán vào sáng 19/12, nhà trường nhận được phản ánh của học sinh về việc thầy Trần Văn Mạnh là giáo viên Toán của trường làm lộ đề.

“Sau khi có thông tin, chúng tôi đã tiến hành xác minh và khẳng định thông tin các học sinh phản ánh là đúng và thầy Mạnh đã thừa nhận lỗi vi phạm của mình vì để lộ đề thi khi dạy thêm cho nhóm học sinh lớp 10”, ông Toàn nói.

Trước sự việc trên, nhà trường cũng đã trấn an tư tưởng các em học sinh và phụ huynh. Đồng thời, để đảm bảo công bằng, nhà trường đã tổ chức thi lại ngay sau đó một ngày bằng đề dự phòng.

Qua kết quả giữa hai lần thi, ông Toàn cho biết chênh lệch không đáng kể. Cụ thể, ở phần trắc nghiệm, số học sinh đạt trung bình trở lên ở lần thi đầu tiên là 279/473 em (đạt 59%), số học sinh đạt trung bình trở lên ở lần thi lại là 270/473 (57%), tức là chỉ lệnh 2%.

Còn đối thầy Mạnh, ông Toàn cho biết hiện trường đang trong kỳ thi học kì 1 nên sau khi kì thi kết thúc, nhà trường sẽ họp hội đồng xử lý giáo viên vi phạm theo quy định. Đồng thời, sẽ báo cáo về Sở GDĐT Kiên Giang và UBND huyện Phú Quốc.

 
MỚI - NÓNG
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

TPO - Bỏ bê học hành, sa đà vào những trò chơi ảo đầy bạo lực trên mạng xã hội, khi bị gia đình phát hiện, ngăn cản, nam sinh lớp 8 đã uống thuốc trừ sâu quyên sinh. Hành động nông nổi của con trẻ đã gây hại tới bản thân, để lại nỗi đau cho gia đình.