Gần 400 đơn vị máu từ chương trình Chủ nhật Đỏ ở Hải Dương

Gần 400 đơn vị máu từ chương trình Chủ nhật Đỏ ở Hải Dương
TP - Ngày 26/12, đông đảo đoàn viên, thanh niên tỉnh Hải Dương tham gia chương trình hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ 2018. Chương trình do báo Tiền Phong, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư và Tỉnh Đoàn Hải Dương phối hợp tổ chức. Kết quả, chương trình thu được gần 400 đơn vị máu.

Dù tiết trời giá lạnh, nhưng ngay từ sáng sớm, đông đảo các bạn trẻ đã có mặt  làm các thủ tục đăng ký hiến máu. Có mặt tại chương trình từ 6 rưỡi sáng, nữ sinh viên Tô Thị Hồng Nhung (SN 1998) thành viên CLB thanh niên Vận động hiến máu, trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương là một trong những người đầu tiên viết phiếu đăng ký hiến máu. Hồng Nhung cho biết: “Tôi đăng ký hiến máu sớm để sau đó cùng các tình nguyện viên trong đội tham gia phục vụ hướng dẫn, chăm sóc người hiến máu. Tôi rất vui khi năm nay thực sự được trải nghiệm, hiến máu tại Chủ nhật Đỏ, năm trước vì bận thi không thể tham gia”.

Hà Thị Anh (SN 1998) nổi bật với băng đỏ Chủ nhật Đỏ 2018 trên đầu, tự tin cầm bịch đựng máu chờ đến lượt. Trong lần thứ hai hiến máu, Hà Thị Anh cho biết: “Sau lần đầu hiến máu, sức khoẻ của tôi vẫn ổn định, không ảnh hưởng tới cuộc sống, học tập”.

Không chỉ có các bạn sinh viên, Chương trình Chủ nhật Đỏ 2018 còn thu hút đông đảo người dân ở mọi ngành nghề hưởng ứng, tham gia. Chị Lương Thị Vân Anh - cán bộ dân số phường Bình Hàn (TP Hải Dương) có 6 lần hiến máu. “Qua thông tin của Đoàn thanh niên phường, tôi biết hôm nay Chủ nhật Đỏ diễn ra. Tôi rất vui khi được hiến máu để góp phần cứu giúp những người bệnh đang cần máu, nhất là trong chương trình Chủ nhật Đỏ sục sôi khí thế tuổi trẻ”, chị Vân Anh nói.

Chủ nhật Đỏ 2018 là năm thứ 10 được tổ chức với quy mô ngày càng mở rộng cả về quy mô và đối tượng tham gia hiến máu. Năm nay, Chủ nhật Đỏ diễn ra tại 32 tỉnh thành phố với hơn 60 điểm hiến máu. Cùng với đoàn viên, thanh niên, năm nay chương trình có các học viên thuộc các trường quân sự (Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Hậu cần, Trường Sỹ quan Chính trị); Cán bộ, nhân viên Ngân hàng Thương mại Cổ phần; Công nhân đang làm việc trong các khu công nghiệp,  cụ thể như tại Công ty TNHH Samsung Việt Nam tại Bắc Ninh, Thái Nguyên.

Trao đổi với PV Tiền Phong, Bí thư Tỉnh Đoàn Hải Dương Sái Thị Yến cho biết: Đây là lần thứ 4, tuổi trẻ Hải Dương tham gia Chủ nhật Đỏ. Tỉnh Đoàn luôn quan tâm, phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền ý nghĩa của hoạt động hiến máu, phong trào hiến máu của tuổi trẻ Hải Dương không ngừng phát triển, thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia.

MỚI - NÓNG