Tuổi trẻ Hải Dương hào hứng hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ X

Tuổi trẻ Hải Dương hào hứng hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ X
TPO - Ngày 26/12, đông đảo đoàn viên, thanh niên Hải Dương đã có mặt tham gia hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ X năm 2018. Đây là điểm thứ hai của chương trình do Báo Tiền Phong, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư và Tỉnh Đoàn Hải Dương phối hợp tổ chức. Kết quả, chương trình thu được gần 400 đơn vị máu.
Tuổi trẻ Hải Dương hào hứng hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ X ảnh 1 Dù tiết trời giá lạnh, nhưng ngay từ sáng sớm đông đảo các bạn trẻ đã có mặt tham dự chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2018, do Báo Tiền Phong, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư và Tỉnh Đoàn Hải Dương phối hợp tổ chức.
Tuổi trẻ Hải Dương hào hứng hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ X ảnh 2 Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Hải Dương Nghiêm Xuân Tuấn cho biết chương trình Chủ nhật đỏ có ý nghĩa hết sức to lớn, mỗi giọt máu của các tình nguyện viên trao đi sẽ giúp cho rất nhiều người bệnh. Đây là năm thứ 4 tuổi trẻ Hải Dương tham gia Chủ nhật Đỏ.
Tuổi trẻ Hải Dương hào hứng hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ X ảnh 3 Chủ nhật Đỏ lần thứ X diễn ra từ tháng 12/2017 đến tháng 2/2018 có quy mô ngày càng mở rộng cả về quy mô và đối tượng tham gia hiến máu. Năm nay, Chủ nhật Đỏ diễn ra tại 32 tỉnh thành phố với hơn 60 điểm hiến máu. Cùng với bạn đoàn viên, thanh niên, năm nay chương trình có các bạn là học viên các trường quân sự là Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Hậu Cần, Trường Sỹ quan Chính trị; cán bộ, nhân viên Ngân hàng Thương mại Cổ phần; công nhân đang làm việc trong các khu công nghiệp như Công ty TNHH Samsung Việt Nam tại Bắc Ninh, Thái Nguyên...
Tuổi trẻ Hải Dương hào hứng hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ X ảnh 4 Có mặt tại chương trình từ lúc 6h30, nữ sinh viên Tô Thị Hồng Nhung (SN 1998) thành viên của CLB thanh niên Vận động hiến máu của trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương là một trong những người đầu tiên viết phiếu đăng ký hiến máu. Hồng Nhung cho biết: "Mình đăng ký hiến máu sớm để tí nữa còn cùng các tình nguyện viên trong đội tham gia phục vụ hướng dẫn, chăm sóc người hiến máu trong chương trình. Mình rất vui khi năm nay thực sự được trải nghiệm, hiến máu tại Chủ nhật Đỏ, năm trước vì bận thi mà không thể tham gia
Tuổi trẻ Hải Dương hào hứng hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ X ảnh 5 Ngay sau lễ khai mạc, đông đảo các bạn trẻ đã hào hứng khai thông tin vào tờ phiếu đăng ký hiến máu. Bàn kê khai thông tin được ban tổ chức bố trí quá tải, nhiều bạn trẻ chờ đến lượt viết tên mình lên phiếu đăng ký
Tuổi trẻ Hải Dương hào hứng hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ X ảnh 6 Tại khu vực kiểm tra huyết áp, sức khoẻ và xét nghiệm máu trong chương trình cũng có nhiều người hiến máu chờ đến lượt, trước khi cho máu trong ngày hội Hiến máu cứu người Chủ nhật Đỏ
Tuổi trẻ Hải Dương hào hứng hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ X ảnh 7 Hà Thị Anh (SN 1998) nổi bật với băng đô đỏ của chương trình Chủ nhật Đỏ 2018, tự tin cho máu. Trong lần thứ hai hiến máu, Hà Thị Anh cho biết: "Sau lần đầu hiến máu, sức khoẻ mình vẫn ổn định và không ảnh hưởng tới cuộc sống, học tập. Mình được biết cuối năm là một trong những khoảng thời gian thiếu máu cho người bệnh nên đã rất hào hứng khi được cho máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ những ngày cuối năm này"
Tuổi trẻ Hải Dương hào hứng hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ X ảnh 8 Tham gia chương trình còn có nhiều thủ lĩnh Đoàn. Đặng Văn Tùng (SN 1996) Phó bí thư Đoàn xã An Châu, TP Hải Dương tham gia Chủ nhật Đỏ 2018 và nâng số lần hiến máu lên 4. Tùng chia sẻ, rất ấn tượng với không khí phấn khởi của ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ; vui hơn khi được tiếp tục làm thêm một việc tốt là hiến máu cứu người.
Tuổi trẻ Hải Dương hào hứng hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ X ảnh 9 Không chỉ có các bạn sinh viên, nhiều bạn trẻ đang công tác trong các ngành nghề khác nhau cũng đã tề tựu trong ngày hội Hiến máu cứu người "Sinh mệnh của bạn và tôi". Anh Vũ Minh Thắng (Phòng Công an TP Hải Dương) cho biết: Đây là lần đầu tôi tham gia hiến máu. Tôi thấy rất phấn khởi vì bản thân đủ điều kiện sức khoẻ để hiến máu và góp phần cứu giúp những người bệnh cần máu duy trì sự sống"
Tuổi trẻ Hải Dương hào hứng hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ X ảnh 10 Trao đổi với PV Tiền Phong, Bí thư Tỉnh đoàn Hải Dương Sái Thị Yến cho biết: Tỉnh Đoàn luôn quan tâm, phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền ý nghĩa của hoạt động hiến máu, phong trào hiến máu của tuổi trẻ Hải Dương không ngừng phát triển, thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia. Trong ảnh, Bí thư tỉnh Đoàn Hải Dương Sái Thị Yến (thứ hai từ trái sang) cùng đại diện Báo Tiền Phong, Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư thăm hỏi, động viên những người tham gia hiến máu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn

'Đạo đức số', 'lối sống số' trong cuộc cách mạng 4.0

TPO - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống ngày nay cần nhận diện và kiến tạo thêm các giá trị mới; không chỉ thích ứng, đào tạo nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0 mà cần phải kiến tạo, vun đắp giá trị mới. Đạo đức số, đạo đức mạng xã hội, lối sống số… là những vấn đề ần nhận diện cho trúng và đúng.
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn

Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác bầu cử

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết các cấp bộ Đoàn không chỉ triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động bầu cử mà còn thực hiện đồng bộ các công việc khác theo chức năng nhiệm vụ của mình và theo yêu cầu của Hội đồng bầu cử quốc gia.
Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

TPO - Sáng 11/5, Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Hội đồng Đội huyện Phong Điền tổ chức tổ chức họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021). Đồng thời, thăm, tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền.
Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

TPO - Sáng 10/5, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương dẫn đầu đã đến dự lễ chào cờ đầu tuần và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Nguyễn Đáng (Càng Long, Trà Vinh).
Đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ công an TP Cần Thơ sẻ chia giọt hồng giữa mùa dịch

Đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ công an TP Cần Thơ sẻ chia giọt hồng giữa mùa dịch

TPO - Trong diễn biến đại dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, lượng máu dự trữ tại khu vực ĐBSCL nói chung, Cần Thơ nói riêng mỗi lúc một khan hiếm. Do đó, 100 đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an TP Cần Thơ đã tổ chức chương trình hiến máu nhằm tiếp sức vào ngân hàng máu để kịp thời giúp các bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch.
 Đại diện Tỉnh Đoàn Tây Ninh tặng trang thiết bị y tế cho các chiến sĩ biên phòng vùng biên Ảnh: P.V

Chung sức chặn dịch ở biên giới

TP - Với 240 km đường biên giới giáp Campuchia, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước bạn đang diễn biến phức tạp, Tây Ninh đang ra sức ngăn chặn lây lan dịch bệnh từ biên giới, trong đó có sự chung sức của đoàn viên, thanh niên.