Khởi động chiến dịch Chủ Nhật Đỏ 2018

Học viên đăng ký hiến máu.
Học viên đăng ký hiến máu.
TP - Mặc dù trời đông lạnh nhưng nhiều học viên, chiến sỹ trẻ Học viện Hậu cần có mặt từ sáng sớm 10/12 tại cơ sở 2 của học viện (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) để hiến máu trong sự kiện đầu tiên của chuỗi ngày hội Chủ Nhật Đỏ hiến máu tình nguyện năm 2018 được tổ chức từ những ngày cuối năm 2017 đến đầu tháng 2/2018.

Ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại cơ sở 2 Học viện Hậu cần do Học viện Hậu cần, báo Tiền Phong và Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 phối hợp tổ chức đóng vai trò là phát súng mở màn cho chiến dịch Chủ Nhật Đỏ 2018.

Từ 7 giờ sáng, trong phòng Hồ Chí Minh thuộc cơ sở 2 của Học viện Hậu cần đã có cả trăm cán bộ, chiến sỹ đang làm các thủ tục xét nghiệm hoặc lấy máu. Quanh bàn đăng ký, các bạn trẻ đã xếp thành hàng dài. Lượng học viên đăng ký tăng nhanh và chẳng mấy chốc đã chật kín cả hội trường rộng.

Khởi động chiến dịch Chủ Nhật Đỏ 2018 ảnh 1 Niềm vui được chia sẻ những giọt máu hồng quý báu.

Bạn Lê Hoài An là học viên lớp S123B ngành chỉ huy tham mưu hậu cần chia sẻ rất hào hứng khi tham gia Chủ Nhật Đỏ. “Em đã hiến máu trong Chủ Nhật Đỏ năm trước và sang năm nhà trường tổ chức thì em cũng sẽ tham gia. Lúc chưa hiến máu em còn lo ảnh hưởng sức khoẻ chứ bây giờ thì ngược lại, hiến xong khoẻ hơn”, An cười nói. Học viên Mai Xuân Nam quê huyện Krôngbuk (Đắk Lắk) cho hay, đã 3 lần hiến máu. Tham gia Chủ Nhật Đỏ lần này, Nam bày tỏ mong muốn được góp những giọt máu của mình để cứu chữa cho người bệnh đang cần.

7h30 phút, lễ khai mạc bắt đầu với sự tham gia của khoảng 700 cán bộ, học viên, khách mời. Chương trình văn nghệ toàn các tiết mục của lính nhà, nhưng rất sôi động, tạo được không khí sôi nổi, vui tươi cho ngày hội.

Đại tá Lê Thành Long - Chủ nhiệm chính trị Học viện Hậu cần và nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức Chủ Nhật Đỏ 2018 đã phát biểu nêu bật ý nghĩa quan trọng của phong trào hiến máu tình nguyện nói chung và của ngày hội Chủ Nhật Đỏ nói riêng. Chủ Nhật Đỏ ra đời theo sáng kiến của báo Tiền Phong vào đầu năm 2009. Được sự phối hợp tổ chức của Viện Huyết học & Truyền máu T.Ư, những năm gần đây thêm Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia và sự phối hợp, hỗ trợ của hệ thống Đoàn, Hội, của các cấp Ban vận động hiến máu tình nguyện, của rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp, Chủ Nhật Đỏ có chức năng vận động, tuyên truyền cho phong trào hiến máu tình nguyện và huy động máu khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng ở các bệnh viện vào dịp Tết Nguyên đán.

10 năm qua, với sự nỗ lực của báo Tiền Phong và các đơn vị đồng hành, Chủ Nhật Đỏ đã lớn mạnh thành một phong trào có uy tín trên phạm vi cả nước với 27 tỉnh, thành phố tham gia trong lần tổ chức thứ 9. Đầu năm 2018 đã có 32 tỉnh, thành đăng ký tham gia với 53 điểm tổ chức ngày hội.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại tá Lê Thành Long, Chủ nhiệm chính trị Học viện Hậu cần cho biết: Đoàn viên, thanh niên của Học viện đã có cả chục năm tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo và đây là lần thứ 3 tham gia Chủ Nhật Đỏ. Lãnh đạo Học viện luôn quan tâm, tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa của hoạt động hiến máu. Phong trào vận động hiến máu của Học viện vì thế được đông đảo các bạn trẻ tham gia.

Đến trưa 10/12, đã có 440 đơn vị máu được Bệnh viện 108 tiếp nhận. Sự kiện mở đầu Chủ Nhật Đỏ lần thứ 10 đã thành công tốt đẹp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai, cô gái thủ khoa chia sẻ cách quản lý thời gian, công việc để không áp lực

Chàng trai, cô gái thủ khoa chia sẻ cách quản lý thời gian, công việc để không áp lực

TPO - Kiệt sức là trạng thái thường xuyên xảy ra ở các bạn trẻ khi phải đối mặt với khối lượng công việc nhiều, áp lực với bạn bè cùng tuổi và lúng túng trước sự kỳ vọng của gia đình, xã hội. Một trong những giải pháp đầu tiên để hạn chế trạng thái tiêu cực này, bạn trẻ nên đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: "Tại sao người khác hoàn thành được hết công việc, nhiệm vụ học tập trong từng ấy thời gian, còn mình thì không?"
Đại biểu Đào Văn Hân trình bày về chủ đề Xây dựng Chính phủ điện tử. Ảnh: Lâm Đăng Hải.

Bạn trẻ muốn đưa du lịch nông thôn lên 'đám mây', trải nghiệm qua công nghệ thực tế ảo

TPO - Nghiên cứu sinh Trần Tuyên cho rằng, cần dùng công nghệ thực tế ảo, dữ liệu lớn và internet kết nối vạn vật có thể sử dụng vào hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch nông thôn, góp phần chuyển tải giá trị nhân văn và tăng cường tính trải nghiệm và cảm xúc cho người dùng.