TP - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ và chế biến gia súc, gia cầm trên địa bàn thủ đô đến năm 2020.
> Phát hiện cơ sở giết mổ hơn 3 tấn gà chết
> Sử dụng nhựa thông để làm sạch lông gia cầm
Theo quy hoạch đến năm 2015, Hà Nội có 8 cơ sở giết mổ công nghiệp, đóng góp khoảng 45-50% nhu cầu giết mổ. Phần còn lại do các cơ sở giết mổ, điểm thủ công tập trung hoặc bán công nghiệp đáp ứng.
Tổng mức vốn đầu tư thực hiện quy hoạch khoảng 2.979 tỷ đồng, trong đó gồm 1.703 tỷ đồng tiền đầu tư từ các cơ sở giết mổ công nghiệp, 1.276 tỷ đồng từ các cơ sở giết mổ thủ công tập trung. Ngoài ra còn có nguồn huy động từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nguồn hỗ trợ từ ngân sách.
Theo Báo giấy