TPO - Cục Thú y - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa đưa ra con số khá giật mình khi đến nay cả nước vẫn còn hơn 24.600 cơ sở giết mổ động vật nhỏ lẻ. Trong đó, có gần 17.300 cơ sở (trên 70%) không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và không được chính quyền địa phương cho phép hoạt động.
TPO - Bộ NN&PTNT cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, dịch tả lợn châu Phi phát sinh tại 773 xã tại 217 huyện thuộc 45 tỉnh, thành phố, buộc tiêu hủy là 34.000 con. Nguy cơ dịch tái phát, lây lan diện rộng rất lớn.
TP - Ngày 4-12, tổ kiểm tra liên ngành vệ sinh thú y huyện Định Quán (Đồng Nai) phát hiện cơ sở của bà Nguyễn Thị Lược tại ấp 5, xã Suối Nho đang chế biến 3 tấn thịt gà trong giai đoạn phân hủy.
TP – Sáng 30-10, kiểm tra cơ sở thu gom nội tạng của ông Nguyễn Phi (tổ 146 Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu), Phòng Cảnh sát môi trường cùng Chi cục Thú y phát hiện 2 tấn lòng lợn thối.
TP - “TPHCM và các tỉnh lân cận phức tạp hơn Hà Nội nhiều trong chuyện lò mổ gia súc, nhưng sao họ làm được, còn Hà Nội thì không” - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu nói trong cuộc làm việc với TP Hà Nội hôm qua.
TP - Chưa hết bàng hoàng sau khi thịt lợn ngậm chất tạo nạc độc hại, người tiêu dùng lại sửng sốt khi biết được những món ăn khoái khẩu, có khi được gọi là “đặc sản” mà mình đang ăn từng ngày, được chế biến từ hàng chục tấn thịt thối mà không hay biết.