Gần 100 suất quà cho SV nghèo không thể về quê ăn Tết

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng trao quà cho SV nghèo
Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng trao quà cho SV nghèo
TPO - Hội chữ thập đỏ (CTĐ), các trường đại học, cao đẳng và một số tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP.Đà lạt đã trao gần 100 suất quà cho những sinh viên (SV) nghèo không có điều kiện về quê ăn Tết.

Hội CTĐ tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức trao 55 suất quà, mỗi suất trị giá 1,1 triệu đồng (1 triệu đồng tiền mặt và 100 ngàn đồng quà tặng) cho 55 SV có hoàn cảnh khó khăn của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Đà Lạt. Trong số 55 SV này, có 10 SV của trường Đại học Đà Lạt.

Các SV nói trên ở lại TP.Đà Lạt làm thêm, vì không có điều kiện về quê sum họp vui xuân đón Tết Nguyên đán 2020 cùng với gia đình.

Các phần quà này do Hội CTĐ TP.Đà Lạt, Hội CTĐ huyện Đơn Dương, Nhà thuốc Nhân Hòa – Đà Lạt, Công ty Hùng Cường Đà Lạt, Công ty Hiệp Hưng An Thành phố Hồ Chí Minh, Nhóm thiện nguyện Từ Tâm, chị Nguyễn Thị Ngọc (Chi hội trưởng Chi hội CTĐ Trường Phan Như Thạch - Đà Lạt) vận động đóng góp, tài trợ.

Anh Phan Tuấn Anh, Bí thư Đoàn trường Đại học Đà Lạt cho biết ngoài số SV được nhận quà của Hội CTĐ Lâm Đồng nói trên, 30 SV khác của trường không có điều kiện về quê ăn Tết cũng được trao quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) để vui xuân tại TP.Đà Lạt. Số quà này sẽ được trao tại ký túc xá SV Đại học Đà Lạt.

Mặt khác, từ sự vận động của Đoàn trường Đại học Đà Lạt, một số nhà xe chạy tuyến miền Trung đã chấp thuận giảm giá vé từ 30-40% cho SV về quê ăn Tết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu. 
Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.