Gần 100 suất quà cho SV nghèo không thể về quê ăn Tết

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng trao quà cho SV nghèo
Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng trao quà cho SV nghèo
TPO - Hội chữ thập đỏ (CTĐ), các trường đại học, cao đẳng và một số tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP.Đà lạt đã trao gần 100 suất quà cho những sinh viên (SV) nghèo không có điều kiện về quê ăn Tết.

Hội CTĐ tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức trao 55 suất quà, mỗi suất trị giá 1,1 triệu đồng (1 triệu đồng tiền mặt và 100 ngàn đồng quà tặng) cho 55 SV có hoàn cảnh khó khăn của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Đà Lạt. Trong số 55 SV này, có 10 SV của trường Đại học Đà Lạt.

Các SV nói trên ở lại TP.Đà Lạt làm thêm, vì không có điều kiện về quê sum họp vui xuân đón Tết Nguyên đán 2020 cùng với gia đình.

Các phần quà này do Hội CTĐ TP.Đà Lạt, Hội CTĐ huyện Đơn Dương, Nhà thuốc Nhân Hòa – Đà Lạt, Công ty Hùng Cường Đà Lạt, Công ty Hiệp Hưng An Thành phố Hồ Chí Minh, Nhóm thiện nguyện Từ Tâm, chị Nguyễn Thị Ngọc (Chi hội trưởng Chi hội CTĐ Trường Phan Như Thạch - Đà Lạt) vận động đóng góp, tài trợ.

Anh Phan Tuấn Anh, Bí thư Đoàn trường Đại học Đà Lạt cho biết ngoài số SV được nhận quà của Hội CTĐ Lâm Đồng nói trên, 30 SV khác của trường không có điều kiện về quê ăn Tết cũng được trao quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) để vui xuân tại TP.Đà Lạt. Số quà này sẽ được trao tại ký túc xá SV Đại học Đà Lạt.

Mặt khác, từ sự vận động của Đoàn trường Đại học Đà Lạt, một số nhà xe chạy tuyến miền Trung đã chấp thuận giảm giá vé từ 30-40% cho SV về quê ăn Tết.

MỚI - NÓNG
Hệ lụy của doanh nghiệp đăng ký vốn trăm nghìn tỷ: Khi phá sản khó thi hành án
Hệ lụy của doanh nghiệp đăng ký vốn trăm nghìn tỷ: Khi phá sản khó thi hành án
TPO - Các vụ việc phá sản đang diễn ra, cũng một phần là từ việc đăng ký vốn ảo. Các thành viên sáng lập không thực hiện việc góp đúng và đủ vốn dẫn đến năng lực tài chính của doanh nghiệp bị yếu. Khi phá sản, không đảm bảo được việc thi hành án đối với các bản án có hiệu lực thi hành.

Có thể bạn quan tâm

Quán cơm 3 ngàn đồng của nhóm Thiện nguyện Tươi sáng là địa chỉ quen thuộc của người nghèo

Chuyện 'người vận chuyển' ở Hội An

TP - Mỗi lần nghe điện thoại có trường hợp F1 cần đưa đi cách ly, anh Minh lại mặc bộ đồ bảo hộ, đeo khẩu trang và lên đường. Ngày cao điểm, anh vận chuyển cả trăm chuyến chở F1 đến khu cách ly, có những F1 tịnh tiến thành F0.
Lễ khởi công "Trường đẹp cho em" ở xã Thượng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình).

Khởi công 'Trường đẹp cho em' cho học sinh đồng bào Ma Coong

TPO - Ngày 14/6, tin từ tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết: Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ khởi công xây dựng "Trường đẹp cho em" cho học sinh đồng bào Ma Coong tại điểm Trường Tiểu học bản Coóc và bản Chăm pu của xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.