Tiếp sức sinh viên nghèo về quê đón Tết

Các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà hỗ trợ về quê đón Tết Kỷ Hợi. Ảnh: Vương Đức
Các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà hỗ trợ về quê đón Tết Kỷ Hợi. Ảnh: Vương Đức
TPO - Tối 17/1, tại Cung Thanh niên Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp với Hội Sinh viên TP Hà Nội và một số đơn vị liên quan tổ chức chương trình Hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Thiên Tú, Phó trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam cho biết: Chương trình Hỗ trợ sinh viên về quê đón tết đã tổ chức được 6 năm. Qua 6 năm đã huy động được các nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, hỗ trợ quà tặng trị giá gần 5,5 tỷ đồng cho hơn 8.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình tập trung vào các hoạt động thiết thực với sinh viên như: tặng vé xe miễn phí về quê, tặng quà Tết, thăm hỏi động viên sinh viên không về quê đón Tết.

Tiếp sức sinh viên nghèo về quê đón Tết ảnh 1 Anh Nguyễn Ngọc Việt,  Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội trao quà tới các bạn sinh viên. Ảnh: Vương Đức

“Chúng tôi mong rằng, những hoạt động hỗ trợ thiết thực này sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng các bạn sinh viên xa quê sau một năm nỗ lực học tập, rèn luyện; giúp các bạn trở về đón Tết sum vầy bên những người thân yêu”, anh Nguyễn Thiên Tú bày tỏ.

Tiếp sức sinh viên nghèo về quê đón Tết ảnh 2 Chị Chu Hồng Minh, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội, Chủ tịch

Đây là hoạt động trong chuỗi chương trình Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố và trường trực thuộc tổ chức chương trình “Hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết”. Chương trình với mong muốn đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán 2019.

Tiếp sức sinh viên nghèo về quê đón Tết ảnh 3 Sinh viên nghèo được tiếp sức về quê đón tết. Ảnh: Vương Đức

Dịp này, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ sở Hội trực thuộc tập trung chăm lo, hỗ trợ cho hội viên, sinh viên với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: tặng vé xe miễn phí; hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ra bến xe về quê; thăm tặng quà sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài trong ký túc xá dịp nghỉ Tết; tổ chức gói bánh chưng truyền thống; các hoạt động giao lưu văn nghệ…

Tính đến ngày 17/1/2019, theo đăng ký từ các cơ sở Hội, từ 20/1 đến 28/1/2019 sẽ tổ chức hỗ trợ cho hơn 3.200 lượt sinh viên với tổng giá trị ước đạt gần 560 triệu đồng.

Trong chương trình tối 17/1, Ban tổ chức đã trao quà, hỗ trợ cho 160 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng.

MỚI - NÓNG