Gameshow Việt: Thi cho vui mà cãi vã 'tưng bừng'

Gameshow Việt: Thi cho vui mà cãi vã 'tưng bừng'
TPO - Hết chuyện cãi cọ giữa giám khảo và thí sinh trong Cặp Đôi Hoàn Hảo, ca sĩ lên án giám khảo 'hiểu gì mà cho điểm' rồi đến thí sinh tố việc dàn xếp kết quả...

Tất cả đều như một mớ bòng bong khiến khán giả lạc lối Niềm tin.

Gameshow Việt: Thi cho vui mà cãi vã 'tưng bừng' ảnh 1

Thí sinh coi thường giám khảo

Trong liveshow Cặp Đôi Hoàn Hảo đêm thứ 6, sự việc giám khảo - nhạc sĩ Lưu Thiên Hương nhận xét phần dự thi của cặp đôi Mỹ Lệ - Khương Ngọc ở phần cuối có pha chút nhạc Dance khiến cho đêm thi với chủ đề Jazz không được rõ nét, đã làm cuộc đôi co đúng sai kéo dài suốt một tuần.

Điều đáng nói ở đây, chưa xét về học thuật, về kiến thức âm nhạc, thì phải công bằng thừa nhận, ở Việt Nam, trong các gameshow, không phải lúc nào giám khảo nhận xét cũng làm cho thí sinh 'tâm phục khẩu phục'.

Tuy nhiên, kiểu phản ứng của Mỹ Lệ khiến nhiều người không còn tin đây chỉ là một cuộc chơi. Lên sóng truyền hình cãi 'tay đôi' với giám khảo chưa hết, còn nhắc họ phải công tâm. Sau đó, tiếp tục cuộc chiến đúng sai, tuyên bố "Lưu Thiên Hương nhân danh ai mà đòi dạy tôi'.

Gameshow Việt: Thi cho vui mà cãi vã 'tưng bừng' ảnh 2

Trong phần nhận xét của giám khảo Lưu Thiên Hương, có lẽ cô không có ý dạy bảo hay chê bai gì cặp đôi Mỹ Lệ - Khương Ngọc, mà hoàn toàn chỉ là những nhận xét hết sức bình thường từ góc độ của một người cũng được học hành bài bản, có nhiều ca khúc nổi tiếng và ngồi ở vị trí giám khảo trong một cuộc chơi.

Một chương trình diễn ra trực tiếp, nên hôm sau Lưu Thiên Hương có trả lời trên báo là 'Nếu các khán giả hoặc anh chị em làm nghệ thuật muốn thẩm định lại có thể vào xem lại clip ở đoạn 4:54, cách dồn trống (drum) đó là thể loại nhạc nào và beat đó có hoàn toàn là Rock & Roll không?", ý là nói clip trên Youtube. Nhưng Mỹ Lệ lại hiểu sai ý và miệt thi vị giám khảo này rằng: "Tôi cho đây là sự nhầm lẫn vô cùng tệ hại, chứng tỏ bấy lâu nay Lưu Thiên Hương ngồi trên cương vị giám khảo nhưng không nắm rõ một tiết mục được trình bày trong bao lâu".

Lên báo, Mỹ Lệ cũng khéo léo khoe quá trình học vấn của mình với âm nhạc: "Tôi học nhạc viện từ khi 7 tuổi, theo suốt 16 năm chia cho 2 ngành học Violoncelle và thanh nhạc, từ cổ điển đến hiện đại, tôi đều học và nghiên cứu rất kỹ".

Điều này, xét một cách công bằng, thì việc học chưa thể nói lên điều gì. Chưa kể, Lưu Thiên Hương cũng được sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, cô cũng có hai tấm bằng về thanh nhạc và sáng tác âm nhạc. Và cũng có người trong giới nhạc của Mỹ Lệ và Lưu Thiên Hương, ở tận trời Tây, nổi tiếng cả thế giới, cũng đâu có học một ngày nào mà vẫn nổi hơn cả cồn đó thôi.

Trái với những phản ứng 'mãnh liệt' của Mỹ Lệ, tối qua, trong liveshow 7 của Cặp Đôi Hoàn Hảo, giám khảo Lưu Thiên Hương đã gây bất ngờ khi nền nã nhận xét phần trình diễn của các cặp đôi, trong đó có cặp đôi của Mỹ Lệ và Khương Ngọc. Thậm chí, cô còn khen và cho điểm khá cao với phần trình diễn của cặp đôi này.

Dùng facebook để 'chia sẻ cảm xúc'

Hết Thảo Trang cũng ấm ức khi bị loại khỏi Cặp Đôi Hoàn Hảo, Hòa Hiệp ý tứ rằng Bước Nhảy Hoàn Vũ sắp xếp kết quả, 'mắng' Khánh Thy rằng nhận xét với cho điểm tỉ lệ nghịch, 'chấm điểm phải công tâm một tí đừng kịch bản như vậy lộ liễu quá', rồi cả đến người không liên quan như Thu Minh cũng vào cuộc, bình luận Lê Hoàng hiểu gì mà cho điểm trên trang facebook cá nhân.

Gameshow Việt: Thi cho vui mà cãi vã 'tưng bừng' ảnh 3

Vẫn biết trang xã hội của mỗi người là quyền của cá nhân, nhưng các nghệ sĩ đều quên rằng, mình là người của công chúng. Nhất cử nhất động đều được người hâm mộ và truyền thông dõi theo. Đã là người nổi tiếng, là thần tượng của bao nhiêu người, đâu phải cứ nói gì thì nói.

Dạo gần đây, có nhiều bài báo đã lấy những câu status trên các trang cộng đồng mạng của các nghệ sĩ để viết thành tin bài trên báo. Có bài thì được các nghệ sĩ rất 'khoái chí' vì truyền thông nói hộ họ, có bài bị cho là 'phạm luật, là trang cá nhân tôi muốn nói gì thì nói'.

Gameshow Việt: Thi cho vui mà cãi vã 'tưng bừng' ảnh 4

Đúng là theo luật, muốn lấy hình ảnh cá nhân trên trang mạng xã hội của ai thì cũng phải được sự đồng ý của họ. Nhưng xin thưa, cứ nói là trang cá nhân, nhưng có bao nhiêu ngàn người hâm mộ đang trong danh sách bạn bè, chứ có phải để 'bí mật' đâu mà nói là 'tôi bị oan, tôi không thích, đó chỉ là viết trên fb'... Và nếu có lợi cho mình, chẳng thấy nghệ sĩ nào kiện cáo cả.

Ngay cả việc cô ca sĩ ít nổi tiếng nọ, khi bị tình cũ bỏ rơi, viết status trên facebook nói xấu cả người cũ và bạn gái mới của anh ta, một số trang mạng lấy lại, đăng lên, thì đúng ý quá rồi, nên chẳng thấy kiện câu nào. Nhưng một việc tương tự là trang mạng lấy hình ảnh của nàng với bạn trai mới đăng lên, nàng sẵn sàng văng tục chửi bậy ầm ĩ như chốn không người rằng đó là 'ảnh của vợ chồng em', không ai được tự ý lấy.

Nhiễu loạn showbiz: Tài ít, scandal nhiều

Mỹ Lệ đã phản ứng khá gay gắt khi khẳng định, chị lên truyền hình với 'vỏ mỳ tôm được may thành váy' trình diễn trên sân khấu không phải là quảng cáo cho ai cả. Nhưng chẳng ai lại dùng những chiêu trò như thế trong một chương trình giải trí.

Hay Mỹ Lệ muốn được như Mr Đàm khi nói rằng: "Năm ngoái có anh Đàm Vĩnh Hưng dám đáp trả giám khảo, tạo được kịch tính cho chương trình. Năm nay lại thiếu điều đó. Giám khảo nói sai chỗ nào anh Hưng “chém” chỗ đó, tạo sự tương tác giữa thí sinh và giám khảo, nên chương trình thú vị hơn".

Cứ hô hào rằng, các gameshow chỉ là những chương trình giải trí, thi cho vui thôi, nhưng hình như, sự hỗ trợ để hâm nóng hoặc làm mới tên tuổi của các nghệ sĩ khi tham gia những cuộc thi như Cặp Đôi Hoàn Hảo, The Voice phiên bản Việt hay Bước Nhảy Hoàn Vũ... đã làm cho sự sân si từ các cuộc đấu khẩu giữa các nghệ sĩ ngày càng bộc lộ rõ.

Đã không còn là cuộc chơi đẹp nữa, khi các nghệ sĩ sẵn sàng mắng mỏ, chê bôi nhau 'tan nát' trên truyền hình, trên báo mạng và những cuộc khẩu chiến tanh bành trên các trang mạng xã hội.

Giá như, tất cả đều đơn thuần chỉ là một cuộc vui, khi cuộc chơi không có những treo thưởng kiểu gói mỳ tôm bằng vàng, những giải thưởng tiền tỳ...

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.