Gà cúng tăng giá, cháy hàng chiều 30 Tết

Gà cúng cháy hàng chiều 30 tết
Gà cúng cháy hàng chiều 30 tết
TPO - Chiều 30 Tết (24/1), nhu cầu mua gà cúng mâm tất niên của người dân tăng cao khiến các quầy hàng đều không còn gà để bán.
 Gà cúng tăng giá, cháy hàng chiều 30 Tết ảnh 1 Tại các chợ truyền thống tại TPHCM, rất nhiều khách hàng tìm mua gà cúng. Chị Lê (bán gà gần Bến xe Chợ Lớn) cho biết: "Hôm nay đem đến 100 con gà trống nhưng bán gần sạch luôn, đến chiều phải gọi người giao tiếp để có hàng cung ứng cho khách". Mặc dù giá gà tăng cao, từ 180.000-200.000 đồng/kg nhưng khách vẫn mua nườm nượp.
 Gà cúng tăng giá, cháy hàng chiều 30 Tết ảnh 2 Do heo tăng giá nên nhiều gia đình thường cúng heo quay đón ông bà trong đêm 30 Tết nay cũng đổi sang cúng gà. Ông Tỵ (ngụ huyện Củ Chi) cho biết: "Từ 23 tết tới giờ bán gà miệt mài, có ngày 100 con, có ngày tới 200-300 con. Do gà thả vườn, thịt dai giòn ngọt chứ không bở như gà công nghiệp nên khách rất ưng. Nhiều hàng quán phải đặt cọc sớm để có đủ gà cung cấp cho khách đặt hàng". Theo nhiều người bán gà, đợt tết này, họ thu lợi gần cả trăm triệu là bình thường.
 Gà cúng tăng giá, cháy hàng chiều 30 Tết ảnh 3 Sau khi chọn gà ưng ý, khách hàng có thể yêu cầu làm gà tại chỗ. Tiền công làm gà  từ 30.000-50.000 đồng/con. Phí sẽ được tính thêm nếu khách yêu cầu gà luộc và tạo hình.
 Gà cúng tăng giá, cháy hàng chiều 30 Tết ảnh 4 Bà Thanh (60 tuổi) có 3 năm bán gà ở khu vực quận 6 cho biết, gà không chỉ cúng đêm 30 mà cả 3 ngày tết, người dân đều có nhu cầu. Do đó bà Thanh sẽ bán gà ngay trong những ngày đầu năm.
 Gà cúng tăng giá, cháy hàng chiều 30 Tết ảnh 5 Trên đường An Dương Vương (quận Bình Tân), rất đông khách chờ mua và làm lông gà. Nhiều ngươi đến đặt gà, chủ cũng không dám nhận vì sợ không đủ cung cấp.
 Gà cúng tăng giá, cháy hàng chiều 30 Tết ảnh 6 Anh Chinh (ngụ quận 8) chia sẻ, mấy ngày nay phải thuê thêm người làm mới kịp giao cho khách. Trước gà từ 1,7-2kg, giá chỉ 150.000-200.000 đồng/con, nay tăng lên 300.000 đồng/con vẫn không có bán.
 Gà cúng tăng giá, cháy hàng chiều 30 Tết ảnh 7 Các tiệm gà cúng nhận giao tận nơi cũng đã chốt đơn hàng từ 28 Tết. "Ngày 29-30 Tết, chúng tôi tập trung giao gà cho kịp khách củng tất niên, đón ông bà chứ không nhận thêm đơn hàng".
 Gà cúng tăng giá, cháy hàng chiều 30 Tết ảnh 8 Theo quan niệm của nhiều gia đình Việt, trên bàn thờ cúng tổ tiên, ngoài các món ăn truyền thống thì không thể thiếu món gà luộc. 
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.

Có thể bạn quan tâm

Tránh để nông sản ứ đọng cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng

Tránh để nông sản ứ đọng cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng

TPO - Tại Hội nghị trực tuyến "Thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19" ngày 14/5, lãnh đạo Bộ NN&PTNT đề nghị thành lập tổ công tác liên ngành giải quyết các vấn đề phát sinh khi có vướng mắc, nhất là tại các cửa khẩu. Đặc biệt, các địa phương phải tiếp tục xây dựng phương án tiêu thụ cụ thể, tránh để tình trạng ứ đọng nông sản cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng. 
Thay vì xem xét giảm thuế với thép nhập khẩu, Bộ Tài chính đề nghị xem xét giảm thuế phòng vệ thương mại. Ảnh: Như Ý.

Bộ Tài chính đề nghị xem xét cẩn trọng giảm thuế để bình ổn giá thép

TPO - Trước việc giá thép, đặc biệt thép xây dựng trong nước tăng cao thời gian gần đây, Bộ Công Thuơng đề nghị Thủ tướng xem xét điều chỉnh chính sách thuế với thép nhập khẩu để điều tiết giá trên thị trường. Nhưng Bộ Tài chính nêu quan điểm xem xét giảm thuế nhập khẩu với thép thành phẩm cần cẩn trọng.