Gà cúng tăng giá, cháy hàng chiều 30 Tết

Gà cúng cháy hàng chiều 30 tết
Gà cúng cháy hàng chiều 30 tết
TPO - Chiều 30 Tết (24/1), nhu cầu mua gà cúng mâm tất niên của người dân tăng cao khiến các quầy hàng đều không còn gà để bán.
 Gà cúng tăng giá, cháy hàng chiều 30 Tết ảnh 1

Tại các chợ truyền thống tại TPHCM, rất nhiều khách hàng tìm mua gà cúng. Chị Lê (bán gà gần Bến xe Chợ Lớn) cho biết: "Hôm nay đem đến 100 con gà trống nhưng bán gần sạch luôn, đến chiều phải gọi người giao tiếp để có hàng cung ứng cho khách". Mặc dù giá gà tăng cao, từ 180.000-200.000 đồng/kg nhưng khách vẫn mua nườm nượp.

 Gà cúng tăng giá, cháy hàng chiều 30 Tết ảnh 2

Do heo tăng giá nên nhiều gia đình thường cúng heo quay đón ông bà trong đêm 30 Tết nay cũng đổi sang cúng gà. Ông Tỵ (ngụ huyện Củ Chi) cho biết: "Từ 23 tết tới giờ bán gà miệt mài, có ngày 100 con, có ngày tới 200-300 con. Do gà thả vườn, thịt dai giòn ngọt chứ không bở như gà công nghiệp nên khách rất ưng. Nhiều hàng quán phải đặt cọc sớm để có đủ gà cung cấp cho khách đặt hàng". Theo nhiều người bán gà, đợt tết này, họ thu lợi gần cả trăm triệu là bình thường.

 Gà cúng tăng giá, cháy hàng chiều 30 Tết ảnh 3

Sau khi chọn gà ưng ý, khách hàng có thể yêu cầu làm gà tại chỗ. Tiền công làm gà  từ 30.000-50.000 đồng/con. Phí sẽ được tính thêm nếu khách yêu cầu gà luộc và tạo hình.

 Gà cúng tăng giá, cháy hàng chiều 30 Tết ảnh 4

Bà Thanh (60 tuổi) có 3 năm bán gà ở khu vực quận 6 cho biết, gà không chỉ cúng đêm 30 mà cả 3 ngày tết, người dân đều có nhu cầu. Do đó bà Thanh sẽ bán gà ngay trong những ngày đầu năm.

 Gà cúng tăng giá, cháy hàng chiều 30 Tết ảnh 5

Trên đường An Dương Vương (quận Bình Tân), rất đông khách chờ mua và làm lông gà. Nhiều ngươi đến đặt gà, chủ cũng không dám nhận vì sợ không đủ cung cấp.

 Gà cúng tăng giá, cháy hàng chiều 30 Tết ảnh 6

Anh Chinh (ngụ quận 8) chia sẻ, mấy ngày nay phải thuê thêm người làm mới kịp giao cho khách. Trước gà từ 1,7-2kg, giá chỉ 150.000-200.000 đồng/con, nay tăng lên 300.000 đồng/con vẫn không có bán.

 Gà cúng tăng giá, cháy hàng chiều 30 Tết ảnh 7

Các tiệm gà cúng nhận giao tận nơi cũng đã chốt đơn hàng từ 28 Tết. "Ngày 29-30 Tết, chúng tôi tập trung giao gà cho kịp khách củng tất niên, đón ông bà chứ không nhận thêm đơn hàng".

 Gà cúng tăng giá, cháy hàng chiều 30 Tết ảnh 8

Theo quan niệm của nhiều gia đình Việt, trên bàn thờ cúng tổ tiên, ngoài các món ăn truyền thống thì không thể thiếu món gà luộc. 

MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.