Tại các chợ truyền thống tại TPHCM, rất nhiều khách hàng tìm mua gà cúng. Chị Lê (bán gà gần Bến xe Chợ Lớn) cho biết: "Hôm nay đem đến 100 con gà trống nhưng bán gần sạch luôn, đến chiều phải gọi người giao tiếp để có hàng cung ứng cho khách". Mặc dù giá gà tăng cao, từ 180.000-200.000 đồng/kg nhưng khách vẫn mua nườm nượp.
Do heo tăng giá nên nhiều gia đình thường cúng heo quay đón ông bà trong đêm 30 Tết nay cũng đổi sang cúng gà. Ông Tỵ (ngụ huyện Củ Chi) cho biết: "Từ 23 tết tới giờ bán gà miệt mài, có ngày 100 con, có ngày tới 200-300 con. Do gà thả vườn, thịt dai giòn ngọt chứ không bở như gà công nghiệp nên khách rất ưng. Nhiều hàng quán phải đặt cọc sớm để có đủ gà cung cấp cho khách đặt hàng". Theo nhiều người bán gà, đợt tết này, họ thu lợi gần cả trăm triệu là bình thường.
Sau khi chọn gà ưng ý, khách hàng có thể yêu cầu làm gà tại chỗ. Tiền công làm gà từ 30.000-50.000 đồng/con. Phí sẽ được tính thêm nếu khách yêu cầu gà luộc và tạo hình.
Bà Thanh (60 tuổi) có 3 năm bán gà ở khu vực quận 6 cho biết, gà không chỉ cúng đêm 30 mà cả 3 ngày tết, người dân đều có nhu cầu. Do đó bà Thanh sẽ bán gà ngay trong những ngày đầu năm.
Trên đường An Dương Vương (quận Bình Tân), rất đông khách chờ mua và làm lông gà. Nhiều ngươi đến đặt gà, chủ cũng không dám nhận vì sợ không đủ cung cấp.
Anh Chinh (ngụ quận 8) chia sẻ, mấy ngày nay phải thuê thêm người làm mới kịp giao cho khách. Trước gà từ 1,7-2kg, giá chỉ 150.000-200.000 đồng/con, nay tăng lên 300.000 đồng/con vẫn không có bán.
Các tiệm gà cúng nhận giao tận nơi cũng đã chốt đơn hàng từ 28 Tết. "Ngày 29-30 Tết, chúng tôi tập trung giao gà cho kịp khách củng tất niên, đón ông bà chứ không nhận thêm đơn hàng".
Theo quan niệm của nhiều gia đình Việt, trên bàn thờ cúng tổ tiên, ngoài các món ăn truyền thống thì không thể thiếu món gà luộc.