FedEx khuyến khích tinh thần khởi nghiệp của người trẻ

Songen Yeung từ Úc và Manson So từ Hong Kong đã chiến thắng tại cuộc thi Thách Thức Thương Mại Quốc Tế FedEx Express / JA 2017 vòng chung kết châu Á Thái Bình Dương. Từ trái sang phải: Vivian Lau, Chủ tịch, JA Châu Á Thái Bình Dương; Người chiến thắng giả
Songen Yeung từ Úc và Manson So từ Hong Kong đã chiến thắng tại cuộc thi Thách Thức Thương Mại Quốc Tế FedEx Express / JA 2017 vòng chung kết châu Á Thái Bình Dương. Từ trái sang phải: Vivian Lau, Chủ tịch, JA Châu Á Thái Bình Dương; Người chiến thắng giả
Vừa qua, vòng chung kết Châu Á Thái Bình Dương - Cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc tế thường niên của FedEx Express/JA (FedEx/ JA ITC) đã diễn ra tại Singapore.

Với đề bài hoạch định chiến lược gia nhập thị trường Hoa Kỳ cho sản phẩm chăm sóc thú nuôi, hơn 60 thí sinh từ 10 nước châu Á Thái Bình Dương lọt vào vòng chung kết đã được bắt cặp ngẫu nhiên để tạo thành các đội gồm thành viên đến từ các nước khác nhau. Thể thức tranh tài mới nhằm thúc đẩy việc giao lưu văn hóa, trao đổi ý tưởng, khuyến khích học hỏi lẫn nhau. Vượt lên 29 đội từ khắp nơi trong khu vực, Songen Yeung (Úc) và Manson So (Hong Kong) đã giành chiến thắng chung cuộc với sản phẩm cát vệ sinh cho mèo được chế biến từ đậu nành. 

"Công nghệ đang hướng chúng ta tới một thế giới mở, vì thế hợp tác đa văn hoá trở thành một nhu cầu thiết yếu", Karen Reddington, Chủ Tịch FedEx Express khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhận định. Ông nói:  “Chúng tôi rất vui khi hình thức cuộc thi năm nay phản ánh được tầm quan trọng ngày một lớn của kỹ năng làm việc nhóm trong môi trường quốc tế. FedEx hân hạnh mang đến một nền tảng vững chắc để ươm mầm cho lớp doanh nhân trẻ. Là một phần của cam kết FedEx Cares với khoản đầu tư 200 triệu đô cho 200 cộng đồng trên thế giới đến năm 2020, chúng tôi sẽ nỗ lực hỗ trợ các doanh nhân ở khắp mọi nơi để giúp họ chạm đến thành công.”

Năm nay, Việt Nam có 6 thành viên xuất sắc vượt qua vòng chung kết toàn quốc để tham gia tranh tài khu vực. Trong số đó, Lâm Gia Vũ là thí sinh trong top 6 đội mạnh nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. 

MỚI - NÓNG
Chứng khoán ra sao sau đề xuất gói hỗ trợ kinh tế 843 nghìn tỷ đồng?
Chứng khoán ra sao sau đề xuất gói hỗ trợ kinh tế 843 nghìn tỷ đồng?
TPO - Sau tuần chứng khoán trong nước giảm mạnh nhất kể từ giữa tháng 7/2021, hôm nay dù là ngày cuối tuần thị trường nghỉ giao dịch, nhưng thông tin liên quan đề xuất chi tiết gói hỗ trợ phục hồi kinh tế vẫn khiến nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Khắp các diễn đàn chứng khoán, hội nhóm đầu tư bàn luận về chủ đề này. 

Có thể bạn quan tâm

Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021

Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021

TPO - Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/12; tôn vinh những doanh nghiệp nhỏ và vừa đã có nhiều thành tích trong sản xuất - kinh doanh, tham gia tích cực các hoạt động của T.Ư, thành phố, sở ngành, hiệp hội; các chương trình từ thiện ủng hộ đồng bào lũ lụt tại miền Trung, đóng góp vào quỹ vắc xin COVID-19, hỗ trợ người dân thất nghiệp, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Cục Hàng không đề xuất tăng tần suất bay chở khách nội địa từ đầu tháng 12, với kế hoạch dài hạn để các hãng bán vé.

Vì sao chưa thể bán vé máy bay Tết Nguyên đán?

TPO - Theo Cục Hàng không, kế hoạch khai thác hàng không chở khách nội địa đang áp dụng sẽ hết hạn vào ngày 30/11, kế hoạch mới đã được cơ quan này đệ trình và đang chờ Bộ GTVT phê duyệt. Dự kiến, từ tháng 12 tới sẽ tăng tần suất khai thác cho các hãng, tiến tới bình thường trở lại từ đầu năm 2022 để các hãng chủ động bán vé cả năm, đặc biệt dịp Tết sắp tới.
Từ ngày 28/11, Vietnam Airlines sẽ khai thác chuyến bay thường lệ đầu tiên từ TPHCM đi Francisco, tần suất 2 chuyến/tuần.

Chính thức khai thác đường bay thẳng thường lệ Việt - Mỹ từ ngày 28/11

TPO - Chiều 16/11, đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã thay mặt nhà chức trách Mỹ trao chứng chỉ cho phép bay thường lệ đường bay thẳng tới nước này cho Vietnam Airlines. Sau khi nhận chứng chỉ, Vietnam Airlines sẽ khai thác chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên trên đường bay Việt - Mỹ từ ngày 28/11, tần suất 2 chuyến/tuần.
Nhiều doanh nghiệp tại Cần Thơ chưa đủ 'điều kiện' để tái hoạt động

Nhiều doanh nghiệp tại Cần Thơ chưa đủ 'điều kiện' để tái hoạt động

TPO - Các doanh nghiệp (DN), cơ sở khi hoạt động trở lại phải gửi thông báo hoạt động và cam kết, chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn phòng chống dịch tại cơ sở kèm theo kế hoạch phòng chống dịch đến cơ quan có thẩm quyền theo dõi. Tuy nhiên, có rất ít DN, cơ sở gửi thông báo đến cơ quan có thẩm quyền theo dõi, do đó cơ quan quản lý gặp khó trong việc theo dõi, quản lý…