Fan của Black Pink phẫn nộ tố TC Candler ‘đá đểu’ Jisoo trong top 100 gương mặt đẹp

TPO - Người hâm mộ toàn cầu của Black Pink chỉ trích TC Candler vì đưa ra dòng mô tả được cho là “đá đểu” Jisoo trong bảng xếp hạng “100 gương mặt đẹp nhất thế giới năm 2020”.

Ngày 28/10, trang phê bình TC Candler công bố bảng xếp hạng “100 gương mặt đẹp nhất thế giới năm 2020” của cả nam và nữ. Theo danh sách sao nữ, chị cả Jisoo của Black Pink đứng ở vị trí thứ 50. Năm nay đánh dấu lần thứ hai Jisoo lọt vào bảng xếp hạng nhan sắc này và đây là thứ hạng cao nhất của cô cho đến nay.

Tuy nhiên, thay vì hào hứng khi thấy nhan sắc của thần tượng được công nhận, người hâm mộ của Jisoo và cả Black Pink bất ngờ tỏ thái độ giận dữ.

Fan của Black Pink phẫn nộ tố TC Candler ‘đá đểu’ Jisoo trong top 100 gương mặt đẹp ảnh 1 Jisoo

Theo đó, mỗi ngôi sao có mặt trong danh sách đều được đội ngũ biên tập của TC Candler giới thiệu bằng dòng chú thích ngắn. Phần mô tả về Jisoo cho biết, cô là một ca sĩ, vũ công và người mẫu 25 tuổi. Nếu TC Candler kết thúc ở đó, mọi chuyện sẽ êm đẹp. Nhưng trang phê bình này lại gắn thêm một câu nhận xét: “Tiếng Anh của cô ấy là điều đáng tiếc”, thổi bùng “làn sóng” phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

Fan của Black Pink phẫn nộ tố TC Candler ‘đá đểu’ Jisoo trong top 100 gương mặt đẹp ảnh 2 Phần chú thích về Jisoo gây phẫn nộ trong cộng đồng fan.

Trên thực tế, Jisoo là thành viên duy nhất của Black Pink không sử dụng thành thạo tiếng Anh. Người đẹp sinh năm 1995 thường bị anti-fan lấy khuyết điểm đó để chế giễu hoặc chỉ trích. Do đó, người hâm mộ cho rằng, chú thích của TC Candler cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng tương tự đến nữ idol. Họ chỉ trích, tại sao một bảng xếp hạng nhan sắc lại đề cập đến khả năng tiếng Anh của Jisoo dù không liên quan và có nhiều thông tin hay ho hơn để cung cấp. Không dừng lại ở đó, người hâm mộ toàn cầu yêu cầu phía TC Candler xin lỗi Jisoo.

Trước áp lực từ dư luận, TC Candler đã lên tiếng trên trang Twitter chính thức: “Nếu các bạn không hiểu rằng dòng chú thích về Jisoo là câu đùa của cô ấy thì tôi không biết phải nó gì với các bạn. Chúng tôi yêu Jisoo và cô ấy sẽ thích trò đùa đó. Hãy ngừng tranh luận đi”.

Khi thấy lời giải thích đó không xoa dịu được sự phẫn nộ của cộng đồng mạng, TC Candler giữ vững lập trường bằng một bài đăng khác: “199 trò đùa ngớ ngẩn, nhưng họ nghĩ rằng đó là câu chuyện nghiêm túc. Chúng tôi yêu Jisoo. Chúng tôi không xin lỗi. Cô ấy sẽ thích trò đùa đó. Cô ấy đã viết điều đó”.

Fan của Black Pink phẫn nộ tố TC Candler ‘đá đểu’ Jisoo trong top 100 gương mặt đẹp ảnh 3  
Fan của Black Pink phẫn nộ tố TC Candler ‘đá đểu’ Jisoo trong top 100 gương mặt đẹp ảnh 4 TC Candler kiên quyết không xin lỗi Jisoo trước yêu cầu của người hâm mộ.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi đa số người hâm mộ không hài lòng với phản ứng từ TC Candler. Họ chỉ trích trang phê bình “vô liêm sỉ”, thậm chí còn kêu gọi các nền tảng truyền thông xã hội giải quyết báo cáo từ dân mạng và xóa xác minh của công ty.

Hiện tại, TC Candler chưa có động thái thêm về vấn đề này. Các Blink (cộng đồng fan của Black Pink) vẫn sử dụng hashtag #ApologizeToJisooTCCandler (TC Candler hãy xin lỗi Jisoo) trên Twitter để bày tỏ sự thất vọng của họ và buộc công ty phải xin lỗi thực sự.

Fan của Black Pink phẫn nộ tố TC Candler ‘đá đểu’ Jisoo trong top 100 gương mặt đẹp ảnh 5 "Mọi người có thể hiểu lầm câu đó. Tại sao trang không chọn những từ không bài ngoại? Nếu công ty không xin lỗi thì ít ra hãy xóa mô tả đó đi! Nó khiến cho công ty trông không chuyên nghiệp hơn. Hãy tôn trong Jisoo. TC Candler hãy xin lỗi Jisoo".
Theo Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
TPO - Ông Phan Văn Mãi giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng đánh giá Đề án thí điểm chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung thực hiện Kết luận 14 của Bộ Chính trị.