Fan chi 1 triệu USD chỉ để mua... thẻ game của Ronaldo

0:00 / 0:00
0:00
Fan chi 1 triệu USD chỉ để mua... thẻ game của Ronaldo
TPO - Một thẻ NFT của siêu sao Cristiano Ronaldo nhiều khả năng sẽ được sang nhượng với giá 1 triệu USD.

Hiện nay, phong trào chuyển nhượng các vật dụng ảo trên mạng thông qua NFT đang thịnh hành. NFT là một dạng chữ ký số được lưu giữ trên blockchain, công nghệ tương tự cách mà tiền mã hóa hoạt động.

Nó giúp người dùng có thể sở hữu độc quyền các sản phẩm trên mạng. Nhiều người từng kiếm về hàng trăm ngàn USD khi bán các video độc quyền theo định dạng NFT về các ngôi sao thể thao như LeBron James (bóng rổ), Tom Brady (bóng bầu dục)...

Với Ronaldo là tấm thẻ giao dịch mã hoá duy nhất của anh. Thẻ được cấp phép chính thức bởi Ronaldo và đội bóng ở mùa 2020/21 của anh, Juventus.

Tấm thẻ thể thao kỹ thuật số này sẽ được nhà phân phối Sorare bán thông qua sàn đấu giá danh tiếng Bonhams. Cuộc đấu giá sẽ kéo dài tới hết ngày 11 tháng 11, với giá cuối cùng ước tính từ 800.000 đến 1,2 triệu USD.

Fan chi 1 triệu USD chỉ để mua... thẻ game của Ronaldo ảnh 1

Tấm thẻ NFT của Ronaldo được gắn mác "độc quyền"

Sorare là công ty đã tạo dựng được tên tuổi bằng cách phát triển một dự án bóng đá giả tưởng trên blockchain. Đây là trò chơi rất giống với các game giả lập truyền thống, nơi người chơi thu thập các cầu thủ thông qua thẻ.

Trong trò của Sorare, các cầu thủ xuất hiện trên thẻ NFT và được nhà sản xuất ấn định giá ban đầu, nhưng giá mỗi tấm thẻ lên hay xuống phụ thuộc vào kết quả, tần suất giao dịch giữa người chơi.

Vậy nên để sưu tập các ngôi sao, người chơi phải bỏ tiền ra rất nhiều. Những tấm thẻ của Varane, Vinicius, Bruno Fernandes... được định giá hàng trăm ngàn USD. Do đó, thẻ của Ronaldo có giá 1 triệu cũng là không bất ngờ. Đây cũng là một hình thức đầu tư đang khá thịnh hành trong cộng đồng gamer hiện nay.

Người chiến thắng trong cuộc đấu giá vẫn có thể sử dụng nó cho trò chơi giả tưởng của Sorare. Tuy nhiên, Ronaldo đã chuyển đến Manchester United. Do đó, mức độ liên quan của thẻ trong trò chơi là rất hạn chế. Có lẽ những ai thật hâm mộ Ronaldo thì mới xuống tiền ở cuộc đấu giá này.

Nhưng với nhiều fan có điều kiện thì họ cũng chẳng tiếc. Một người chơi trò của Sorare từng chia sẻ: "Có thể bạn bè, hay cả bố mẹ tôi sẽ bảo tôi điên khi chi hàng trăm ngàn USD mua thứ không cầm nắm được. Nhưng miễn là thích, tôi có thể chi bao nhiêu tiền cũng được. Tôi đã sở hữu những tấm thẻ cầu thủ có giá 300.000 USD".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Liverpool và Real Madrid, hai kẻ bền bỉ nhất châu Âu

Liverpool và Real Madrid, hai kẻ bền bỉ nhất châu Âu

TPO - Các cầu thủ Liverpool phải rất khỏe mới có thể chạy theo phong cách Gegenpressing vốn tiêu tốn thể lực. Nhưng Real Madrid thì cũng chẳng phải dạng vừa. Đội bóng này đang duy trì sức bền hiếm hoi và nhờ vậy, họ cùng với Liverpool đang đi đến thành công.