Fan BlackPink bị gọi là trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi hứng ''gạch đá'' vì xúc phạm fan nữ của BTS, MC truyền hình đình đám của Mỹ Jimmy Kimmel tiếp tục bị tố coi thường người hâm mộ BlackPink.

Koreaboo ngày 20/9 đưa tin người dẫn chương trình truyền hình hàng đầu nước Mỹ Jimmy Kimmel đang bị chỉ trích với phát ngôn được cho là không tôn trọng fan của BlackPink.

Fan BlackPink bị gọi là trẻ em ảnh 1

Jimmy Kimmel bị chỉ trích không tôn trọng fan BlackPink. Ảnh: AllKpop.

Ngày 19/9, BlackPink là khách mời của chương trình trò chuyện đêm khuya Jimmy Kimmel Live. Tại đây, nhóm nhạc nhà YG giới thiệu bài hát mới nhất - Shut Down. Màn trình diễn không thỏa mãn được người xem vì chất lượng hình ảnh và ánh sáng kém. Tuy nhiên, đó không phải nguyên nhân đẩy Jimmy Kimmel lên “đầu sóng ngọn gió” mà đến từ phát ngôn của ông.

Theo AllKpop, trước khi nhóm biểu diễn, Jimmy Kimmel giới thiệu: “Đây là lý do mà tất cả trẻ em phấn khích. Từ album có tên Born Pink, bài hát Shut Down của BlackPink”.

Câu nói này sau đó khiến đông đảo Blink (fanclub của BlackPink) tức giận. Ở phần bình luận của một video trên TikTok, nhiều bình luận cho biết cảm thấy không được tôn trọng khi nam MC 55 tuổi gọi họ là “kids” (trẻ em): “Tôi 22 tuổi. Đừng gọi tôi là trẻ con lần nào nữa”, “Như thể chỉ trẻ con mới mua album và vé xem biểu diễn”, “Tại sao những người này luôn gọi người hâm mộ Kpop là trẻ em”, “Tôi biết tôi không phải người duy nhất thấy kỳ lạ khi Jimmy gọi chúng ta là trẻ con. Tôi tin là mình đã cách xa độ tuổi đó rồi”...

Fan BlackPink bị gọi là trẻ em ảnh 2

Fan BlackPink khó chịu vì bị gọi là "trẻ em". Ảnh: Koreaboo.

Đây không phải lần đầu Jimmy Kimmel bị chỉ trích vì phát ngôn liên quan đến Kpop. Trở lại tháng 1, Jimmy Kimmel trò chuyện với nữ diễn viên Emily In Paris Ashley Park về BTS trong Jimmy Kimmel Live.

Nghe Ashley nhận cô là một Army, ám chỉ người hâm mộ của BTS, Jimmy Kimmel đáp lời: “Bạn phải cẩn thận với quân đội vì họ có thể tấn công”.

Khi Ashley nói đùa bản thân quay cuồng vì BTS như lúc mắc Covid-19, Jimmy Kimmel bình luận: “Cả hai đều rất nguy hiểm. Bạn thật may mắn khi sống sót vượt qua chúng”.

Fan BlackPink bị gọi là trẻ em ảnh 3

Jimmy Kimmel từng bị chỉ trích vì so sánh BTS với Covid-19. Ảnh: Twitter.

Hồi tháng 8, người hâm mộ của Stray Kids cũng bị gọi bằng danh xưng tương tự trong chương trình đặc biệt của Billboard. Theo đó, Billboard gọi đám đông người hâm mộ đến xem các show trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Maniac của Stray Kids là “thanh thiếu niên và tiền thiếu niên”. Cư dân mạng đánh giá đây là quan niệm sai lầm phổ biến và gây khó chịu về fan Kpop.

Theo Koreaboo, AllKpop
MỚI - NÓNG